• youtube
  • facebook

Đại gia Ninh Bình: Nuôi lươn trong bể kiếm trăm triệu vừa nhàn mà lại hay

Người nông dân Hà Văn Vững ở thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình mạnh dạn xây bể 200m2 nuôi lươn và đã đạt được thành quả mà nhiều nông dân khác phải ngưỡng mộ.

Một cách làm lạ mà hay, vừa nhàn lại cho thu nhập ổn định. Ông Hà Văn Vững, 51 tuổi, ở thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi lươn trong bể.

Mô hình nuôi lươn không bùn đang đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình ông Vững. Ảnh nguồn: Dân Việt

Người đàn ông này sau nhiều năm buôn bán, nhận thấy được sự khan hiếm của lươn thương phẩm nên đã quyết tâm lên mạng tìm hiểu về các mô hình nuôi lươn thành công để học hỏi kỹ thuật.

Sau khi vượt qua được những khó khăn ban đầu về kỹ thuật nuôi và nguồn giống nuôi, giờ đây ông Vững đã thành công với mô hình nuôi lươn không bùn, mở ra triển vọng mới cho nghề nuôi tại địa phương.

Hiện tại, chỉ với 200m2 bể nhưng mỗi năm gia đình ông Vững xuất ra thị trường hơn 1 tấn lươn thương phẩm, giá bán trung bình khoảng 160.000 đồng/1kg.  Sau khi trừ hết chi phí gia đình ông vững kiếm 70-100 triệu đồng.

Mô hình nuôi lươn trong bể không bùn này khá nhàn nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại vật nuôi khác.

Hơn nữa, lươn là loại động vật khá dễ nuôi, ít bị dịch bệnh và phàm ăn. Thức ăn cũng khá dễ kiếm, chủ yếu là cá tạp và giun.

create

Phùng Nguyên (t/h) / toquoc.vn