• youtube
  • facebook

Cựu giáo viên Hải Dương bị sa th.ải do chơi cờ bạc, đi lừ.a đảo hơn 4 tỷ đồng

CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 11-2 cho biết, đơn vị đã thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn Quốc (32 tuổi, trú tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), về hành vi L.ừa đảo chiếm đ.oạt tài sản.

Bị hại trong vụ án này là anh Vũ (trú tại Hải Dương). Theo điều tra của cơ quan Công an, cuối năm 2018, qua các mối quan hệ xã hội, anh Vũ quen biết Nguyễn Văn Quốc, và sau vài lần trao đổi, Quốc “bật mí” với anh Vũ rằng Quốc được ủy quyền của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và bà Trần, quản lý bãi xe nhân dân, bãi xe nhà tang lễ và bãi xe cán bộ. 

Đối tượng Nguyễn Văn Quốc

Đối tượng Nguyễn Văn Quốc

Do không có đủ người làm nên Quốc muốn chuyển nhượng lại việc quản lý ba bãi xe nêu trên cho anh Vũ với giá gần 4 tỷ đồng. Không chút nghi ngờ, ngày 27-12-2018, anh Vũ đã đặt cọc cho Quốc 1 tỷ đồng. Ngày 3-1, Quốc đưa cho anh Vũ giấy ủy quyền thể hiện việc anh được quản lý 3 bãi xe, có xác nhận của lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.  Đưa giấy, Quốc còn dặn anh Vũ khoảng trung tuần tháng 1-2019 đưa người đến nhận việc.

Sau đó, trong các ngày 3 và 4-1, anh Vũ đã chuyển thêm cho Quốc gần 3 tỷ đồng. Ngày 14-1, Quốc đưa cho anh Vũ quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về việc Quốc trúng thầu gói căng tin cơm nhân dân và lại muốn ủy quyền cho anh Vũ quản lý, với điều kiện anh Vũ phải trả thêm 480 triệu đồng tiền “an toàn thực phẩm” và tiền “nhận xe” của cơ quan. Một lần nữa, anh Vũ đồng ý.

Tuy nhiên phi vụ này, anh Vũ nói với Quốc để cho anh trai của mình chung vốn. Quốc đồng ý, và đã nhận từ anh trai anh Vũ 180 triệu đồng tiền đặt cọc. Ngày 15-1, anh Vũ chuyển nốt cho Quốc 300 triệu đồng.

Đúng hẹn ngày 17-1, anh Vũ đưa người đến bệnh viện để nhận việc thì không nhận được gói thầu. Biết bị l.ừa, anh Vũ đã làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Kết quả xác minh của Công an Hải Dương cho thấy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 không ra quyết định nào về việc duyệt kết quả đấu thầu gói căng tin cơm nhân dân cho Nguyễn Văn Quốc; và cũng không xác nhận vào bất cứ giấy ủy quyền nào cho Nguyễn Văn Quốc làm chủ thầu căng tin nhân dân, cũng như nhà để xe... Từ những tài liệu thu thập được, CQĐT làm rõ hành vi l.ừa đảo của đối tượng Quốc. 

Lời khai của “siêu l.ừa” thể hiện, do có người thân làm  hợp đồng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nên anh ta thường xuyên ra vào bệnh viện. Khoảng cuối năm 2018, nhận thấy nhà xe, căng tin của bệnh viện đang tu sửa, xây mới, do nợ nần nhiều vì cờ bạc, Quốc đã nghĩ ra cách kiếm tiền bằng việc giả mạo trúng thầu của bệnh viện, rồi tìm người nhượng lại các gói thầu.

Cùng với việc tiếp cận một số cá nhân trúng gói thầu của bệnh viện, đối tượng Quốc sử dụng máy tính ở một quán photocopy để làm giả 2 tờ giấy ủy quyền có nội dung “ủy quyền quản lý gọi nhận trông các bãi xe”, “ủy quyền quản lý căng tin cơm”, rồi ký và đóng dấu giả vào 2 tờ giấy ủy quyền nêu trên. 

Với chiêu trò này, Quốc đã chiếm đ.oạt gần 4,5 tỷ đồng. Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, mở rộng.

create

Minh Thúy / anninhthudo.vn

Check-in cho hết 5 ‘Vạn Lý Trường Thành‘ phiên bản Việt từ Bắc vào Nam

Check-in cho hết 5 ‘Vạn Lý Trường Thành‘ phiên bản Việt từ Bắc vào Nam

timer24/04/2019

Được mệnh danh là 'Vạn Lý Trường Thành' phiên bản Việt, những địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn tâm hồn sống ảo với nhiều góc chụp chất lừ.

MV mới của Chi Pu được khen vì loạt bối cảnh “hiếm có khó tìm“ ngay tại Ninh Bình

MV mới của Chi Pu được khen vì loạt bối cảnh “hiếm có khó tìm“ ngay tại Ninh Bình

timer24/04/2019

So với những video ca nhạc theo phong cách cổ trang trước đây, toàn bộ bối cảnh chính trong MV 'Anh ơi ở lại' của Chi Pu đều được quay tại những địa điểm khá 'lạ lẫm' nhưng không kém phần thu hút đó là cố đô Lam Kinh và khu nhà cổ Cố Viên Lầu.

Vụ nữ sinh lớp 2 nghi bị nam sinh lớp 8 x.âm h.ại: “Tôi thấy cháu không mặc quần, cả áo trắng đầy m.áu”

Vụ nữ sinh lớp 2 nghi bị nam sinh lớp 8 x.âm h.ại: “Tôi thấy cháu không mặc quần, cả áo trắng đầy m.áu”

timer24/04/2019

Bé gái được một người dân phát hiện trong tình trạng có nhiều thươ.ng tích, chỉ mặc áo, không mặc quần. Nghi cháu bé bị x.âm h.ại, nhà trường đã báo sự việc cho gia đình và lực lượng chức năng.

Khởi tố 3 bị can quê Ninh Bình trong vụ bắt xưởng sản xuất ma túy liên tỉnh

Khởi tố 3 bị can quê Ninh Bình trong vụ bắt xưởng sản xuất ma túy liên tỉnh

timer24/04/2019

Công an Nam Định cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển triệt phá được một xưởng sản xuất m.a t.uý tổng hợp có quy mô khá lớn, do một cặp đôi đều là con ngh.iện tạo lập.