• youtube
  • facebook

Cưa 11 quả b.om, đến quả thứ 5 b.om phát nổ khiến 1 người t.ử vong

Có tổng cộng 11 quả bo.m, cưa đến quả thứ 5 thì b.om phát nổ khiến 1 người t.ử vong.

Sáng 15/6, bà Đinh Thị Thanh Hường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) xác nhận thông tin vừa xảy ra một vụ nổ b.om trên địa bàn khiến 1 người t.ử vong.

Vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ ngày 14/6, ông Đ.V.T (51 tuổi, ngụ thôn Làng Trá, xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà) trong lúc một mình cưa b.om , tháo đầu b.om lấy thuốc nổ thì bất ngờ trái b.om phát nổ khiến ông T t.ử vong tại chỗ.

Các điểm mua bán phế liệu thường có cả b.om mìn (ảnh minh họa)

Tại hiện trường, các cơ quan chức năng còn thu được 3 quả b.om dài khoảng 70cm và 3 quả b.om bi, tất cả chưa được tháo ngòi nổ. Ngoài ra, còn 4 quả đã được ông T cưa lấy thuốc nổ. "Có tổng cộng 11 quả được ông T cưa lấy thuốc nổ nhưng khi cưa đến quả thứ 5, bo.m phát nổ khiến ông t.ử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng quân sự huyện Sơn Hà đã tiến hành thu giữ, xử lý 6 quả b.om còn lại", bà Hường cho biết.

Tại tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua dù cơ quan chức năng liên tục vận động, tuyên truyền nhưng vẫn xảy ra một số trường hợp người dân nhặt được b.om, mìn còn xót lại thời chiến tranh về cưa lấy thuốc nổ khiến b.om phát nổ, gây hậu quả nghiêm trọng.

create

T.Trực / Người Lao Động