• youtube
  • facebook

Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?

Sau khi được Chính phủ đồng ý cho đón công dân tại các tỉnh phía Nam về quê, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, tiến hành rà soát và hướng dẫn công dân làm thủ tục đăng ký để được đón về quê.

Theo đó, đối tượng ưu tiên đón nhận bao gồm: người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên; người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động mất việc làm không có chỗ ở... 

Mẫu đơn đăng ký đón công dân Ninh Bình tại các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: NT

Mẫu đơn đăng ký đón công dân Ninh Bình tại các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: NT

Điều kiện tiếp nhận, là người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình (có gia đình, thân nhân đang cư trú tại tỉnh Ninh Bình) đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai có đơn đăng ký của thân nhân tại tỉnh Ninh Bình, được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt và có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương.

Đồng thời, phải cam kết thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải có người nhà hoặc thân nhân đón, chăm sóc...

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, việc đón người dân Ninh Bình bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về là chủ trương đúng, mang tính nhân văn sâu sắc, đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng ý. 

Trong quá trình triển khai, phải đảm bảo đúng đối tượng, an toàn tuyệt đối về con người, phòng chống dịch và tiết kiệm tối đa. Phương tiện vận chuyển được thực hiện bằng tàu hỏa, với số lượng đón nhận vào khoảng 500 người.

Giá vàng cao ngất ngưởng, có nên mua vàng thời điểm này?
Giá vàng cao ngất ngưởng, có nên mua vàng thời điểm này?
Clip: Bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đ.á.n.h, đ.ạ.p dã man suốt 4 phút ngay trong lớp học của trường mầm non

Kinh phí thực hiện, được lấy từ nguồn ngân sách tỉnh, Quỹ ủng hộ phòng chống COVID-19 và nguồn xã hội hóa. Thành phần đoàn đi đón, sẽ gồm các ngành Công an, LĐTB-XH và Y tế. Công dân khi tiếp nhận được bố trí cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của thành phố Ninh Bình và các huyện, theo nguyên tắc, người của huyện nào phân về huyện ấy. 

create

Diệu Anh / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/cong-dan-ninh-binh-o-cac-tinh-phia-nam-muon-ve-que-can-nhung-thu-tuc-gi-957551.ldo

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1192901