• youtube
  • facebook

Chiều nay không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm, rét hại

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Nam đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Dự báo, ngày hôm nay 4/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ phổ biến bộ từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ từ 13-15 độ C.

Người dân vùng cao đưa gia súc đi tránh rét đậm, rét hại

Từ trưa và chiều ngày 4/12, ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay ở vùng núi Bắc bộ có mưa rải rác. Từ đêm 4-6/12 vùng núi và trung du Bắc bộ có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Đáng nói, từ đêm 4-6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?
create

Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/chieu-nay-khong-khi-lanh-tran-ve-nhieu-noi-o-bac-bo-ret-dam-ret-hai-post524829.antd

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1556605