• youtube
  • facebook

Chân dung kẻ nghiện ma túy sát hại em gái ở Điện Biên

Đến thời điểm này, Lò Văn Biên kẻ s.át hại em gái ở bản Món, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã hồi tỉnh sau khi được các thầy thuốc cứu sống. Trước đó Biên đã ăn lá ngón tự s.át. Lời khai của đối tượng này hé lộ thêm nhiều tình tiết kinh hoàng...

Chân dung gã anh trai s.át nhân

 Hồi 12h15 ngày 25/4, Công an huyện Tuần Giáo nhận được tin báo về việc thiếu nữ Lò Thị C, SN 2004 ở bản Món, Quài Tở bị s.át hại.

 Nạ.n nhân Lò Thị C.

 Nạ.n nhân Lò Thị C.

Ban chỉ huy Công an huyện Tuần Giáo do Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện đã điện xin ý kiến Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời nhanh chóng tổ chức lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an, VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức khám nghiệm hiện trường, t.ử th.i, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, t.ử t.hi và qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được cho thấy n.ạn nhân t.ử vo.ng do bị siết cổ, có chấn thương ở đầu... Qua điều tra, xác minh cảnh s.át xác định đây là một vụ án mạ.ng, và nghi can chính là Lò Văn Biên là anh trai của n.ạn nhân.

 Hiện trường vụ án

 Hiện trường vụ án

Lò Văn Biên s.át hại em gái ngay trên chiếc đệm này.  

Lò Văn Biên s.át hại em gái ngay trên chiếc đệm này.

Lò Văn Biên (SN 1999) và em gái Lò Thị C là con của bà Lò Thị Sượi (SN 1978) với ông Lò Văn Phóng (SN 1979) trú tại bản Lạn A, xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng (Điện Biên).

Ông Phóng dính n.ghiện m.a tú.y, mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời cách đây nhiều năm. Hai anh em Biên, C được mẹ đẻ đưa về quê sinh sống tại bản Lao, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng 

Năm 2014, bà Sượi tái giá và về ở cùng gia đình bên chồng tại bản Món, Quài Tở, Tuần Giáo. Bà đưa cả 2 người con riêng là Biên và C về sống cùng dượng.

Đối tượng Lò Văn Biên 

Đối tượng Lò Văn Biên 

Do hoàn cảnh khó khăn, bà Lò Thị Sượi phải đi làm thuê tại Hải Dương kiếm sống. Người con lớn Lò Văn Biên thiếu sự dạy bảo của cha mẹ đã mắc phải tệ n.ạn m.a t.úy từ 4 năm nay. Biên không nghề nghiệp, kiếm sống bằng lao động chân tay. Đặc biệt đối tượng này n.ghiện sống ảo, thường xuyên lên m.ạng khoe mẽ, với xu hướng thích bạo lực...

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Biên cùng mẹ xuống các tỉnh dưới xuôi làm thuê, tuy nhiên, vì tr.ộm đồ nên hắn bị công ty đuổi việc. Lò Văn Biên quay lên bản Món, Quài Tở được 4 ngày thì xảy ra vụ án nghiêm trọng này.

Do n.ghiện m.a t.úy, Biên nhiều lần ép em gái Lò Thị C đưa tiền và điện thoại nhưng không được. Trưa 25/4, sau khi bị em gái từ chối cho mượn điện thoại và cho tiền, Biên dùng gậy gỗ đ.ập vào đầu em gái...

Cảnh s.át khám nghiệm hiện trường.  

Cảnh s.át khám nghiệm hiện trường.

Khi C kêu cứu, Biên đã nhẫn tâm bóp cổ em gái đến ng.ất đi rồi dùng khăn rằn siết cổ em gái đến c.hết, sau đó gỡ bỏ vòng cổ, vòng tay bằng bạc của em tẩu thoát khỏi hiện trường...

Cuộc tr.uy lùng kẻ s.át nhân

Sau khi khoanh vùng, xác định đối tượng nghi vấn hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuần Giáo dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ chức năng đã tổ chức vây bắt, tr.uy lùng đối tượng này. Sau hơn 23 giờ, các trinh s.át đã bắt giữ được Lò Văn Biên.

Lò Văn Biên (người nằm dưới đất) lúc bị bắt vừa ăn lá ngón t.ự t.ử.  

Lò Văn Biên (người nằm dưới đất) lúc bị bắt vừa ăn lá ngón t.ự t.ử.

Lúc bị bắt đối tượng này đang lẩn tr.ốn ở nghĩa địa bản Đứa, xã Quài Tở.

Trong quá trình lẩn tr.ốn, Lò Văn Biên đã ăn lá ngón t.ự t.ử. Tuy nhiên, do đã được phát hiện và cấp cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, Biên đã thoát c.hết.

Sau khi tỉnh lại, đến tối nay 26/4, Biên đã thừa nhận toàn bộ hành vi g.iết người. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang hoàn tất hồ sơ vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật. 

create

Quốc Toản - Đại Việt / baovephapluat.vn