• youtube
  • facebook

Cận cảnh gia tài trăm tỷ của Sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ

Sau khi được chấp thuận nguyện vọng xả giới, hoàn tục, sư thầy T.T.T đã bày tỏ mong muốn được giữ lại toàn bộ tài sản trị giá lên đến 200-300 tỷ đồng bao gồm những trang trại, đất đai,... do ông đứng tên.

Dư luận đặt ra dấu chấm hỏi lớn về việc sư T.T.T làm gì để có được khối tài sản lến đến 300 tỷ đồng. 

Theo đại đức T.T.V, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đại đức T.T.T - người bị tố g ạ tình nữ phóng viên đã được chấp thuận nguyện vọng xả giới. 

Sư thầy xin hoàn tục và giữ lại khối tài sản ước tính khoảng 200-300 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Danviet.vn, trong cuộc họp ngày 5/10, sư thầy T.T.T cũng đã xin Ban Trị sự cho giữ lại toàn bộ tài sản trị giá lên tới 200-300 tỷ đồng gồm trang trại, đất đai, vật dụng do ông đứng tên.

Theo lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo, sư T. trong quá trình về trụ trì chùa Nga Hoàng đã tự mua, chuyển nhượng ruộng đất, đất thuỷ lợi của người dân xung quanh chùa này mà không thông qua chính quyền, với tổng diện tích đất là 5790,9 m2. Nay ông muốn giữ lại những mảnh đất mua từ người dân để trang trải công nợ. 

Cổng chính của chùa Nga Hoàng. (Ảnh: Dân Việt)

Về vấn đề này, Đại đức T.T.V cho biết, sư T.T.T có trách nhiệm bàn giao lại cơ sở vật chất, tài sản và con dấu của chùa Nga Hoàng cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc. Còn đối với tài sản ngoài chùa, thầy T. phải làm việc với UBND xã Hợp Châu để xác minh rõ nguồn gốc, chứng minh được đó là sở hữu cá nhân thông qua những giấy tờ mua bán, chuyển đổi hợp pháp.  

Cận cảnh trang trại tiền tỷ của sư T.T.T

Theo phóng viên đến từ Dân Việt, khi nhắc đến trang trại của sư T.T.T có giá trị lên tới 200-300 tỷ đồng, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết đó là do ông T. tự ý nói trong khi trang trại vẫn chưa được định giá. “Cái đó là do ông T. tự ý nói ra chứ ai đã định giá được trang trại đó. Trang trại đó mua bán, chuyển nhượng không thông qua chính quyền địa phương thì chưa thể sang tên được”. 

(Ảnh: Dân Việt)

Đất ông T. mua dùng để cấy lúa, trồng rau, một số mảnh đất khác để không. (Ảnh: Dân Việt).

Theo những hình ảnh do báo Dân Việt ghi lại, diện tích gần 6.000 m2 mà sư T. mua để làm trang trại được dùng để cấy lúa, trồng rau, thảo dược, nuôi cá,…, và một số mảnh đất khác hiện đang để không. Toàn bộ những sản vật được tạo ra từ trang trại này nhằm để phục vụ cho người ở chùa, một phần được đem đi từ thiện. 

Người phụ nữ làm việc tại chùa Nga Hoàng cho biết đất sư thầy T. mua được dùng để làm trang trại trồng rau, nuôi cá,... (Ảnh: Dân Việt)

(Ảnh: Dân Việt)

Khu vực trồng rau (Ảnh: Dân Việt).

Ao nuôi cá (Ảnh: Dân Việt)

(Ảnh: Dân Việt)

Vườn thảo dược (Ảnh: Dân Việt)

Bê bối trước đó của sư T.T.T

Trước đó vào ngày 23/9, báo Phụ nữ TP.HCM đã có bài viết tố cáo sư T.T.T - trụ trì chùa Nga Hoàng đã có hành vi gạ tình một nữ phóng viên đang tác nghiệp tại đây. Sau đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp để làm rõ những nội dung đã phản ánh về những hành vi không chuẩn mực của sư T.T.T. Tại buổi họp, T.T.T đã tường thuật và thừa nhận những hành vi của mình. 

Quang cảnh của ngôi chùa nơi sư T.T.T làm trụ trì. (Ảnh: Dân Việt)

Sau bê bối đó, vị trụ trì chùa Nga Hoàng đã gửi đơn xin xả giới, hoàn tục, từ bỏ mọi chức danh trong Phật giáo. Hiện tại, Ban Tăng sự đang tiến hành thu hồi các giấy tờ do Giáo hội cấp cho sư thầy này và hoàn thành bước xả giới hoàn tục. Ở thời điểm hiện tại, ông L.H.L (sư T.T.T) không còn là đại đức và không còn giữ chức trụ trì của chùa Nga Hoàng. 

Hiện tại, dư luận vẫn đặt một dấu chấm hỏi lớn về việc sư T.T.T làm gì và lấy tiền từ đâu để mua gần 6.000 m2 đất và có tài sản lên đến 300 tỷ. Đối với trường hợp này, nhà sư trên có trách nhiệm phải làm rõ căn cứ xác lập quyền sở hữu, số tiền đó là do tổ chức, cá nhân biếu, tặng riêng hay do lao động sản xuất mà có.

Trong trường hợp không phải do tổ chức, cá nhân tặng cho riêng, thừa kế hợp pháp, hay từ lao động hợp pháp mà có, mà tài sản có nguồn gốc từ việc người dân cúng tiến cho chùa chiền, đưa vào hòm công đức nhưng sư T. lấy ra để mua đất đứng tên cá nhân thì số tiền này phải hoàn trả lại cho nhà chùa. 

create

Yến Nhi / yan.thethaovanhoa.vn