• youtube
  • facebook

Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình: Phát triển kỹ thuật mới

Năm 2017, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động chuyên môn; quan tâm phát triển và làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, từng bước đáp ứng nhu cầu khám bệnh và điều trị chất lượng cao của người dân.

Trong lĩnh vực Sản phụ khoa: Các kĩ thuật đẻ giảm đau, kĩ thuật cắt tử cung qua nội soi... đã được bệnh viện thực hiện thường xuyên; kỹ thuật hút thai dưới màn hình siêu âm điều trị chửa ở góc tử cung, chửa tại vị trí sẹo mổ đẻ cũ, chửa ở ống cổ tử cung giúp người bệnh bảo tồn được tử cung và tránh được các cuộc phẫu thuật. Đặc biệt điều trị dọa đẻ non có hiệu quả đã hạn chế tỷ lệ đẻ non, nâng cao khả năng thành công trong điều trị sơ sinh non tháng.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh quan tâm phát triển và làm chủ nhiều kỹ thuật mới

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh quan tâm phát triển và làm chủ nhiều kỹ thuật mới

Bệnh viện đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như shock nhiễm trùng sơ sinh, viêm màng não mủ sơ sinh... triển khai kỹ thuật bơm Surfactant điều trị bệnh màng trong cho trẻ đẻ non, kỹ thuật làm mát não để điều trị hiệu quả cho sơ sinh thiếu ối não, ngạt sau đẻ, khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ...

 Về lĩnh vực ngoại nhi, triển khai đều đặn các phẫu thuật, thủ thuật cấp cứu (viêm ruột thừa cấp, viêm phúc mạc ruột thừa, lồng ruột, tinh hoàn lạc chỗ, còn ống phúc mạc tinh hoàn, cắt Amydal...)

Bệnh viện tiếp tục triển khai tích cực các kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt các kỹ thuật như kiểm soát huyết áp động mạch xâm nhập, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm ở trẻ nhỏ, long-line, phẫu thuật nội soi, nội soi tiêu hoá, soi buồng tử cung…

Việc ứng dụng và triển khai kỹ thuật mới đã giúp nâng cao chất lượng trong hồi sức cấp cứu, tăng tỷ lệ thành công trong điều trị, chăm sóc các ca bệnh nặng và sơ sinh non tháng.

Đặc biệt, năm 2017, được sự giúp đỡ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã triển khai áp dụng kỹ thuật Bơm tinh trùng vào buồng tử cung trong điều trị hiếm muộn.

Trong năm, bệnh viện đã tiến hành được 38 ca Bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung. Đây là những trường hợp có bất thường ở cổ tử cung hay dính nhẹ vùng chậu người vợ; rối loạn phóng noãn; lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ và vừa; vô sinh không rõ nguyên nhân…; đối với người chồng có bất thường phóng tinh, xuất tinh ngược dòng, bất lực do nguyên nhân thực thể hay tâm lý; tinh trùng yếu, số lượng và chất lượng ít... 

Việc triển khai kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được đánh giá cao về hiệu quả, an toàn, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng và chi phí thấp, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đi lại cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài PT&TH Ninh Bình.

create

Lương Ngọc (Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài PT&TH Ninh Bình) / Tin nhanh Online