• youtube
  • facebook

Bác thông tin Vì Thị Thu là đối tượng liên quan thứ 10 trong vú s.át hại nữ sinh giao gà

Sau khi Vì Thị Thu bị b.ắt, có thông tin cho rằng Thu là đối tượng thứ 10 liên quan vụ s.át hại nữ sinh giao gà, tuy nhiên Đại tá Tráng A Tủa phủ nhận điều này.

Vì Thị Thu sinh năm 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là vợ của đối tượng Vì Văn Toán (sinh năm 1981, ở xã Thanh Yên, bị can thứ 9 bị khởi tố trong vụ nữ sinh giao gà bị s át hại). Thu mới bị b.ắt về tội Mua bán trái phép chất m.a tú.y.

Mới đây, có tờ báo trong nước thông tin Vì Thị Thu chính là đối tượng thứ 10 bị b.ắt liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s át hại.

Tuy nhiên, hôm nay (31/3), Đại tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) phủ nhận thông tin trên. Ông Tủa cho TTXVN biết, chưa đủ căn cứ để xác định Vì Thị Thu là đối tượng thứ 10 có liên quan vụ án s át hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên như một số tờ báo đã nêu. Công an vẫn đang làm rõ vấn đề này.

Theo Phó Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, căn cứ kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) là kẻ chủ mưu và cầm đầu trong vụ s át hại nạn nhân Cao Thị Mỹ D. Bị can này đã thuê Bùi Văn Công và đồng bọn b.ắt cóc D. để tống tiền.

Vì Văn Toán bị b.ắt hôm 28/3 về hành vi B.ắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ghi nhận của Công an nhân dân cho hay, cho tới thời điểm này, Toán vẫn chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình và hết sức ngoan cố, tuy nhiên trước những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra bước đầu xác định được vai trò chủ mưu trong vụ án của gã.

Theo thuật lại của Người đưa tin, ban đầu khi làm việc với công an, Toán vờ như không liên quan gì đến vụ án, thái độ khá bình tĩnh. Gã còn dùng nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Tuy nhiên, sau đó gã không thể im lặng trước những tài liệu của công an.

Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: An ninh Thủ đô

Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: An ninh Thủ đô

Như vậy, cho tới thời điểm này, cơ quan công an đã khởi tố, b.ắt giam 9 bị can liên quan vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong đó, 5 người bị b.ắt ban đầu là: Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - bị khởi tố các tội C.ướp tài sản, H.iếp dâm, G.iết người, Giữ người trái pháp luật, Tàng trữ chất m.a t.úy); Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên - bị khởi tố các tội Gi.ết người, Hi.ếp dâm, C.ướp tài sản);

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú xã Thanh Hua), Lường Văn Lả (SN 1991, trú xã Thanh Nưa) cũng bị khởi tố 2 tội G.iết người và Hi.ếp dâm.

3 người bị khởi tố, b.ắt giam trong hai ngày 20 và 21/3 là: Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú xã Thanh Nưa - bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm; Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Nhiệm) và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú xã Thanh Hua) cùng bị khởi tố tội H.iếp dâm.

Người thứ 9 bị b.ắt hôm 28/3 là Vì Văn Toán (SN 1981, trú xã Thanh Yên).