• youtube
  • facebook

Bác thông tin Vì Thị Thu là đối tượng liên quan thứ 10 trong vú s.át hại nữ sinh giao gà

Sau khi Vì Thị Thu bị b.ắt, có thông tin cho rằng Thu là đối tượng thứ 10 liên quan vụ s.át hại nữ sinh giao gà, tuy nhiên Đại tá Tráng A Tủa phủ nhận điều này.

Vì Thị Thu sinh năm 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là vợ của đối tượng Vì Văn Toán (sinh năm 1981, ở xã Thanh Yên, bị can thứ 9 bị khởi tố trong vụ nữ sinh giao gà bị s át hại). Thu mới bị b.ắt về tội Mua bán trái phép chất m.a tú.y.

Mới đây, có tờ báo trong nước thông tin Vì Thị Thu chính là đối tượng thứ 10 bị b.ắt liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s át hại.

Tuy nhiên, hôm nay (31/3), Đại tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) phủ nhận thông tin trên. Ông Tủa cho TTXVN biết, chưa đủ căn cứ để xác định Vì Thị Thu là đối tượng thứ 10 có liên quan vụ án s át hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên như một số tờ báo đã nêu. Công an vẫn đang làm rõ vấn đề này.

Theo Phó Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, căn cứ kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) là kẻ chủ mưu và cầm đầu trong vụ s át hại nạn nhân Cao Thị Mỹ D. Bị can này đã thuê Bùi Văn Công và đồng bọn b.ắt cóc D. để tống tiền.

Vì Văn Toán bị b.ắt hôm 28/3 về hành vi B.ắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ghi nhận của Công an nhân dân cho hay, cho tới thời điểm này, Toán vẫn chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình và hết sức ngoan cố, tuy nhiên trước những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra bước đầu xác định được vai trò chủ mưu trong vụ án của gã.

Theo thuật lại của Người đưa tin, ban đầu khi làm việc với công an, Toán vờ như không liên quan gì đến vụ án, thái độ khá bình tĩnh. Gã còn dùng nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Tuy nhiên, sau đó gã không thể im lặng trước những tài liệu của công an.

Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: An ninh Thủ đô

Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: An ninh Thủ đô

Như vậy, cho tới thời điểm này, cơ quan công an đã khởi tố, b.ắt giam 9 bị can liên quan vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong đó, 5 người bị b.ắt ban đầu là: Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - bị khởi tố các tội C.ướp tài sản, H.iếp dâm, G.iết người, Giữ người trái pháp luật, Tàng trữ chất m.a t.úy); Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên - bị khởi tố các tội Gi.ết người, Hi.ếp dâm, C.ướp tài sản);

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú xã Thanh Hua), Lường Văn Lả (SN 1991, trú xã Thanh Nưa) cũng bị khởi tố 2 tội G.iết người và Hi.ếp dâm.

3 người bị khởi tố, b.ắt giam trong hai ngày 20 và 21/3 là: Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú xã Thanh Nưa - bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm; Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Nhiệm) và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú xã Thanh Hua) cùng bị khởi tố tội H.iếp dâm.

Người thứ 9 bị b.ắt hôm 28/3 là Vì Văn Toán (SN 1981, trú xã Thanh Yên).

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Miễn phí tour Tràng An - Bái Đính cho đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

timer21/05/2019

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019, đây là dịp để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu.

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

Ninh Bình: Ngăn chặn kịp thời xe tải chở 8 tấn lợn nhiễm dịch tả đi tiêu thụ

timer21/05/2019

Chiếc xe ô tô tải chở 8 tấn lợn đang trên đường từ Hà Nam đi Điện Biên tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ và đem đi tiêu h.ủy.

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

Lấy cây sanh “cùi“ ký vào phiến đá khá khù khoằm, 20 năm sau ra giá nửa tỷ đồng

timer21/05/2019

Cây sanh có tuổi đời khoảng 50 năm nhưng được chủ nhân ký vào đá tới 20 năm sau đó và được ra giá nửa tỷ đồng.

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

Ninh Bình: Hỗ trợ đến 48.000 đồng/kg lợn cho người dân khi phải tiêu hủy

timer21/05/2019

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 542/QĐ - UBND ngày 08/05/2019 về việc quy định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị t.iêu h.ủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu h.ủy trên địa bàn. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 48.000 đồng/kg t.hịt lợn hơi.