• youtube
  • facebook

9X Yên Bái nói tiếng Nhật như gió, lên hẳn kênh truyền hình danh giá của xứ sở hoa anh đào

Chỉ mất một thời gian ngắn học tiếng Nhật, Phạm Thị Thúy (25 tuổi, ở Yên Bái) đã có một công việc ổn định tại xứ sở hoa anh đào. Hơn thế, cô nàng xinh xắn, dễ thương ấy còn xuất hiện trên nhiều trang báo, kênh truyền hình danh giá của Nhật, khiến nhiều người nể phục, ngưỡng mộ.

Phạm Thị Thúy sinh ra và lớn lên ở thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Xuất thân từ miền quê nghèo, Thúy phấn đấu học tập, tốt nghiệp khoa Văn học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời điểm còn ngồi trên ghế giảng đường, cô nàng vẫn không biết gì về tiếng Nhật.

Là người biết định hướng cho công việc của bản thân nên Thúy đã tính toán rất kỹ lưỡng việc học ngoại ngữ của mình. Sau khi ra trường, Thúy cũng băn khoăn trước hai lựa chọn là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Nhưng thấy được cơ hội việc làm rộng mở từ Nhật nên cô đã quyết định học tiếng Nhật. “Khi tốt nghiệp xong, mình có lựa chọn giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn. Mình thấy người Việt tiếp xúc nhiều với văn hóa Hàn qua phim ảnh nên có xu hướng theo học tiếng Hàn nhiều hơn. Ai cũng nghĩ rằng học tiếng Nhật thì khó và không thông dụng. Chính vì thế mình quyết định học thứ tiếng này, một là thử thách bản thân, hai nữa nếu học tốt thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn”, Thúy cho biết.

Ngay khi ra trường được nửa năm, Thúy bắt đầu học tiếng Nhật. Với sự phấn đấu không mệt mỏi, cô nàng đã thành công, thực hiện được mong ước trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật của mình. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Thúy muốn được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau với mức lương cao hơn nữa. Cô nàng mạnh dạn phỏng vấn trực tiếp vào một công ty của Nhật. May mắn đã mỉm cười, Thúy được lựa chọn và nhiều bất ngờ thú vị cũng chờ đợi cô ở phía trước.

Ngoại hình xinh xắn, nhanh nhẹn, lại nói thông thạo tiếng Nhật, Thúy được công ty lựa chọn làm người mẫu để quảng bá sản phẩm mới. Tên tuổi của cô không chỉ xuất hiện trên các tờ báo của xứ sở hoa anh đào mà còn lên cả kênh truyền hình quốc gia nước này.

Phạm Thị Thúy xuất hiện trên báo Nhật, ảnh: FBNV

Khi lên sóng truyền hình Nhật, Thúy tỏ ra vô cùng thích thú. Cô cho biết: “Công ty của mình chuyên bán kính hàng hiệu. Gần đây, công ty có thiết kế một sản phẩm mới là chỉ cần đứng trước màn hình các bạn có thể chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt. Mình cũng vô cùng bất ngờ khi được công ty lựa chọn làm mẫu cho sản phẩm mới này. Thực sự, lúc đó mình rất hạnh phúc bởi vì sau khi xuất hiện trên truyền hình, mình đã nhận được sự yêu quý và nhiều lời khen ngợi từ khách hàng. Đây cũng là động lực để một cô nàng trẻ tuổi như mình cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa".

Cô gái Yên Bái xinh xắn, tự tin xuất hiện trên kênh truyền hình Nhật, nguồn clip: FBNV.

Hiện tại, Thúy đang sống ở thành phố Sapporo - Hokkaido, phía Bắc của nước Nhật. Mới qua đó được gần 9 tháng, nhưng đến nay cô nàng cũng đã quen dần với cuộc sống mới. Thời gian đầu, Thúy cũng gặp phải khá nhiều khó khăn. Thúy chia sẻ: “Vì học tiếng ở Việt Nam nên vốn từ vựng ít, lại thêm vào đó là làm việc liên quan đến chuyên môn về mắt, cho nên lúc mới sang Nhật mình cũng hơi bỡ ngỡ về ngôn ngữ. Ngoài ra, vì thay đổi môi trường sống nên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng chút. Thế nhưng, dần dần rồi cũng quen, giờ mình thấy ở đây rất thích vì nước Nhật cái gì cũng có, rất tiện lợi và sạch sẽ”.

Cô nàng 25 tuổi xinh xắn, đáng yêu, được công ty Nhật lựa chọn làm gương mặt thương hiệu.

Để cải thiện vốn từ vựng, cô nàng tìm mọi cách giao tiếp và nói chuyện nhiều hơn với bạn bè đồng nghiệp trong công ty. Hiện giờ, khả năng tiếng Nhật của cô cũng đã khá hơn rất nhiều so với trước đây.

Khi đi làm xa quê ai cũng nhớ gia đình, nhớ quê hương, nhưng với Thúy thì nỗi nhớ ấy đã trở thành niềm tin và động lực để cô nàng cố gắng nhiều hơn. “Mình là đứa muốn làm cái gì là làm cho bằng được nên từ khi đỗ Đại học, mình đã sống tự lập, xa nhà, rồi đi làm thêm, cuộc sống bận rộn làm mình không nghĩ ngợi nhiều đến vấn đề đó. Cũng chính vì vậy, khi sang bên này, mình cũng thấy bình thường. Lúc nào nhớ gia đình, mình lại gọi điện hoặc tập trung vào những việc khác để nguôi đi nỗi nhớ nhà”.

Ở Nhật, cô nàng tập trung cao độ vào công việc để quên đi nỗi nhớ nhà.

Nói về bí quyết học tiếng Nhật, Thúy chia sẻ: “Mình thấy nhiều bạn thông minh, học rất nhanh còn bản thân mình thì theo phương châm cần cù bù thông minh. Mình học nhiều, đọc nhiều, viết nhiều và đặc biệt từ khi mới học mình đã mạnh dạn giao tiếp với người Nhật. Theo mình, cách học nhanh nhất chắc chỉ có nói nhiều với người Nhật thôi. Tính của mình mạnh dạn nên lấy hết dũng khí ra nói, sai cũng nói. Nói sai họ sửa cho thì mình nhớ rồi nói lại cho đúng. Học một ngôn ngữ mới quan trọng nhất là nói chuyện với người ở nước đó thật nhiều, mình nghĩ vậy”.

Cùng ngắm cô nàng Phạm Thị Thúy xinh xắn, giỏi giang qua những bức hình dưới đây:

Nguồn ảnh: FB Thúy Xinh.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online