• youtube
  • facebook

Ngán ngẩm chỉ ra lý do xác đáng nhất khiến đội nhà thua trận, fan Trung Quốc nổi giận

Sau trận thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam, đem đội nhà ra bỉ bôi không ngớt đang trở thành trào lưu yêu thích trên các mạng xã hội Trung Quốc.

"Trong các môn thể thao của Trung Quốc , có hai môn cực kỳ đặc biệt. Một là bóng bàn, không ai có thể thắng được người Trung Quốc, môn còn lại là bóng đá, giờ đối thủ nào cũng thắng được Trung Quốc", lời nhận định như xát muối vào vết thương này của người hâm mộ Trung Quốc đang nhận được rất nhiều sự đồng tình.

Bên cạnh đó, tờ Sina của Trung Quốc cũng dẫn ra câu chuyện lý giải xác đáng nhất sự thất bại của bóng đá nước này: "Tôi nhớ một phóng viên Đài Bắc Trung Quốc đã nói như thế này khi lý giải vì sao đội tuyển Trung Quốc không thể lọt vào VCK World Cup:

'Tại sau bóng đá Trung Quốc không thể vào được World Cup? Bởi vì các cầu thủ của họ còn thậm chí chẳng có được cơ bụng. Làm thế nào để một đội bóng như thế lọt nổi vào World Cup?'"

Thời điểm video này được tung lên mạng, cùng với cảnh người nói chuyện chỉ vào bụng mỡ của cầu thủ Trung Quốc trên màn hình TV từng gây ra tranh cãi lớn trên mạng xã hội của đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, phe dựa vào đấy để công kích bóng đá Trung Quốc đã thắng lớn khi "một hình ảnh hơn vạn lời nói". Hình ảnh ấy trở thành một trò cười lớn khi nói về bóng đá Trung Quốc thời gian qua.

Sau trận thua Việt Nam, thêm lần nữa cộng đồng mạng Trung Quốc lại "quật mồ" câu chuyện năm nào, lần này là đem ra so sánh hình ảnh cởi trần của các tuyển thủ Trung Quốc hiện tại, với lứa cầu thủ từng đưa đội tuyển Trung Quốc lọt vào đến VCK World Cup 2002. Quả nhiên, hai hình ảnh khác nhau một trời một vực ấy là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho thất bại của lứa cầu thủ hiện tại.

Bên cạnh đó, không ít cổ động viên Trung Quốc cũng đào lại những hình ảnh đời tư của các tuyển thủ được bạn gái khoe lên mạng xã hội để chỉ trích lối sống hưởng thụ đã khiến các tuyển thủ không còn động lực cũng như thể lực để cống hiến cho đội tuyển quốc gia. "Gà trắng" đang là biệt danh được fan Trung Quốc đặt cho các tuyển thủ của mình.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?

Trên sân Mỹ Đình, với sự thiếu vắng của những "ngoại binh" chủ lực, đội tuyển Trung Quốc đã chơi một trận đầy kém cỏi trước đội tuyển Việt Nam thi đấu thăng hoa và chỉ ghi được bàn thắng danh dự ở phút bù giờ cuối cùng. Trước đó trong trận đấu với Nhật Bản, con số thống kê đã chỉ ra rằng đội tuyển Trung Quốc thậm chí còn không có nổi lấy đến một cú chạm bóng trong vòng cấm đối phương suốt hơn 90 phút thi đấu.

create

Ngô Trà / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngan-ngam-chi-ra-ly-do-xac-dang-nhat-khien-doi-nha-thua-tran-fan-trung-quoc-noi-gian-162220502133004078.htm

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1353701