• youtube
  • facebook

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người

Gương mặt của một người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2.000 người đã khiến các nhà khoa học ở Mỹ và trên thế giới đau đầu tìm lời giải.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 1/2016, khi một phụ nữ đến bệnh viện tâm thần ở New York, Mỹ để thăm khám. Tại đây, nữ bệnh nhân kể với bác sĩ về việc thường nằm mơ thấy gương mặt một người đàn ông bí ẩn.

Trong giấc mơ, người này nói chuyện và đưa ra một số lời khuyên về cuộc sống cho nữ bệnh nhân, từ chuyện vượt lên nỗi sợ hãi, đối diện với vận mệnh, tận hưởng những gì mình đang có cho tới căn bệnh tiểu đường mà cô đang mắc phải. 

Không chỉ vậy, các giấc mơ có sự xuất hiện của người đàn ông này cứ lặp đi lặp lại tới hàng chục lần và các lời khuyên đưa ra cũng trùng khớp nhau. Trong khi cô khẳng định không hề biết và cũng chưa từng gặp người lạ mặt xuất hiện trong mơ kia.

Một bản phác họa khuôn mặt người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người.

Một bản phác họa khuôn mặt người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người.

Người này sau đó vẽ lại bức chân dung của người đàn ông bí ẩn thường xuất hiện trong mơ để các bác sĩ, chuyên gia sớm tìm ra lời giải.

Hòa Bình ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
Đại gia hơn 30 năm buôn đất: “Có tiền cứ mua loại đất rẻ như cho, đợi 5-10 năm sau giá tăng cả trăm lần, buôn đất giúp tôi có nhiều tiền“
Giá vàng vọt tăng cao nhất trong vòng 1 năm, tới 58,37 triệu đồng/lượng

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như không có sự trùng hợp xảy ra vài ngày sau đó. Cụ thể, một bệnh nhân khác tìm tới vị bác sĩ trên vô tình nhìn thấy bức vẽ và khẳng định rằng bản thân cũng nằm mơ thấy khuôn mặt bí ẩn ấy.

Trước sự việc kỳ lạ, vị bác sĩ tâm lý quyết định gửi thông tin về 2 trường hợp trên cho các đồng nghiệp cũng như tới nhiều bệnh viện trong và ngoài nước để xem còn có ai cũng gặp chuyện tương tự không.

Theo thống kê, có hơn 2.000 trường hợp trên khắp thế giới cho biết đều gặp phải người đàn ông kỳ lạ này sau khi chìm vào giấc ngủ.

Theo thống kê, có hơn 2.000 trường hợp trên khắp thế giới cho biết đều gặp phải người đàn ông kỳ lạ này sau khi chìm vào giấc ngủ.

Không nằm ngoài dự đoán, 4 người khác cũng xác nhận người đàn ông trong bức họa không dưới 1 lần xuất hiện trong giấc mơ của họ. Từ tháng 1/2006 đến năm 2009, theo thống kê, có hơn 2.000 trường hợp ở Mỹ và nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Italy, Pháp... cho biết đều gặp phải người đàn ông kỳ lạ này sau khi chìm vào giấc ngủ dù chưa gặp ông ta ngoài đời thực bao giờ.

Clip: Nhóm thanh niên vừa ‘phóng nhanh vượt ẩu‘ vừa quay Tiktok gây tai nạn cho người phụ nữ đi đường ở Ninh Bình
Danh sách hơn 20 xã, phường đang là ‘vùng đỏ‘ trên toàn quốc
Nghịch lý chênh lệch giá thịt lợn: Ai ăn lãi dày?

Một số giả thuyết đã được đưa ra liên quan đến sự việc. Có ý kiến cho rằng người đàn ông trong mơ là người thật và có khả năng đi vào giấc mơ của người khác bằng một kỹ năng tâm lý nào đó. Một số người tin diện mạo của người đàn ông ngoài đời giống như hình ảnh mà họ đã thấy trong mơ nhưng số khác tin vào điều ngược lại. 

Ngoài ra, người ta còn đưa ra giả thuyết tất cả mọi chuyện là một kế hoạch điều khiển tâm thần phát triển bởi một tập đoàn lớn.

Một giả thuyết nghe có vẻ thực tế hơn là người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ có thể là Nicolas Cage, nam diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng người Mỹ hoặc Dennis Ray Steckler, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên cũng đến từ xứ cờ hoa.

Trong khi đó dù có trong tay chân dung người đàn ông qua mô tả của các bệnh nhân nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định danh tính nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2.000 người. Vì vậy, sự việc vẫn là dấu hỏi lớn cho giới khoa học cho đến ngày nay.

create

Minh Hoa / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-guong-mat-bi-an-xuat-hien-trong-giac-mo-cua-2000-nguoi-a517770.html

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1055665