• youtube
  • facebook

T.ử hình đối tượng Hòa Bình theo chân đàn anh buôn m.a t.úy lấy tiền “nuôi“… bồ nhí

Để có tiền trang trải cuộc sống với nhân tình, Hùng vào cửa khẩu Cầu Treo đánh m.a tú.y ra Hà Nội tiêu thụ nhưng đã nhanh chóng bị b.ắt.

Xác định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội nên tại phiên xử sơ thẩm ngày 20-3, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, trú ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) mức án t.ử hình về tội “Mua bán trái phép chất m a t úy”.

Cùng tội danh trên, Ngô Văn Duy (SN 1997, ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cũng bị áp dụng hình phạt loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Liên quan, Phạm Hà Trang Huyền (SN 1995, trú cùng phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) nhận mức án 8 năm tù, do chỉ tham gia mua bán túy số lượng nhỏ.

Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và các đồng phạm tại phiên tòa.

Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và các đồng phạm tại phiên tòa.

Mở tòa, HĐXX làm rõ, Nguyễn Mạnh Hùng vốn quen biết đối tượng tên Hùng (tức Đá, người Nghệ An, sống tại Lào) nhưng không rõ lai lịch và biết đối tượng này là “trùm” m a t úy tổng hợp. Trước lần bị b.ắt quả tang, Hùng từng nhiều lần được Đá thuê mang m a t úy ra Hà Nội bán và được trả công từ 30 triệu điến 50 triệu đồng/lần.

Thời điểm bập vào con đường m a t úy, Hùng tuy có vợ con nhưng lại chung sống như vợ chồng với Phạm Hà Trang Huyền trong một căn hộ thuê trọ tại quận Ba Đình. Ăn ở với nhau, Huyền biết rõ nhân tình buôn bán m a t úy và còn một vài lần giúp Hùng bán lẻ hàng quốc cấm cho một số đối tượng không rõ nhân thân.    

Ngày 17-1-2018, Hùng tiếp tục nhận được điện thoại của Đá nói vào Nghệ An lấy m a t úy như mọi khi. Nhận thấy chuyến hàng lần này lớn nên Hùng rủ thêm Ngô Văn Duy cùng tham gia. Mờ sáng cùng ngày, bộ đôi buôn m a t úy đánh ô tô vào Nghệ An nhận m a t úy.

Sau đó, theo chỉ dẫn của Đá, Hùng và đồng bọn đánh ô tô đến gần cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) chờ nhận hàng. Và rồi tại đây, Hùng được đối tượng lạ mặt quăng cho bao tải dứa đựng m a t úy vào chân.

Biết rõ đó là người của Đá, Hùng và Duy lập tức nhấc bao tải dứa lên ô tô, rồi phóng về trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An). Tại đây, một “đàn em” của Đá đến gặp Hùng tráo đổi một phần m a t úy trong bao tải dứa, chỉ trong “chớp mắt”.

Sáng 18-1-2018, Hùng, Duy dồn hết số m a t úy trong bao tải dứa cho vào một túi du lịch, quẳng lên cốp ô tô và tức tốc phóng xe về Thủ đô. Tuy nhiên, khi bộ đôi này đi đến thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) thì bị lực lượng công an liên ngành phát hiện, b.ắt giữ quả tang.

Tại thời điểm b.ắt giữ Hùng và đồng bọn, cơ quan công an thu giữ hàng chục túi nilon nhỏ đựng m a t úy tổng hợp dạng viên nén. Kết quả giám định về sau cho thấy, số m a t úy thu giữ trên ô tô của Hùng có tổng trọng lượng hơn 2.000 gram Methamphjetamine và 195 gram Ketamine.

Cùng với số m a t úy bị b.ắt giữ quả tang, khám xét nơi ở của cặp đôi Hùng – Huyền, cơ quan chức năng thu giữ thêm một lượng m a t úy tổng hợp lớn nữa được “xé lẻ” ra và cất giấu ở nhiều vị trí. Ngoài ra, trước khi bị b.ắt, Hùng còn chỉ đạo tình nhân và Duy 2 lần bán lẻ m a t úy cho những người không quen biết.

Từ kết quả điều tra, cơ quan tố tụng xác định Hùng phải chịu trách nhiệm tổng cộng hơn 2.041 gram Methamphetamine và hơn 207 gram ketamine; Duy phải chịu trách nhiệm về lượng m a t úy xấp xỉ bằng Hùng và Huyền phải chịu trách nhiệm đối với 12,04 gram Ketamine cùng 0,43 gram Methamphetamine, do giúp sức bán lẻ m a t úy cho nhân tình.

Mở tòa và lần lượt tuyên phạt các mức án nghiêm khắc nêu trên, TAND TP Hà Nội khẳng định Nguyễn Mạnh Hùng cùng đồng phạm nhận thức rõ được tác hại của m a t úy cũng như quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do hám lợi nên các bị cáo vẫn cố ý thực hiện tội phạm. Vì thế cần phải áp dụng hình phạt đích đáng, nghiêm khắc đối với các bị cáo.          

create

Minh Long / anninhthudo.vn