• youtube
  • facebook

Hành trình b.ắt kẻ xông thẳng vào bệnh viện đ.âm c.hết thanh niên Hải Dương vì bị nhìn đểu ở quán hát

Vì cho rằng anh Đ. “nhìn đểu” mình, Nguyện đã cùng đồng bọn đ.ánh anh Đ. trọng thương. Không dừng lại, hắn con xông thẳng vào bệnh viện đ.âm anh Đ. t.ử v.ong rồi bỏ tr.ốn. Sau gần 4 năm, hắn đã bị công an b.ắt giữ.

Ngày 27/3, đại diện Công an huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa tổ chức b.ắt giữ thành công đối tượng tr.uy nã đặc biệt nguy hiểm Vũ Hồng Nguyện (SN 1988, trú tại thôn 9 xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng). Đây là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng dùng hung khí gây ra cái c.hết tức tưởi cho anh Nguyễn Tuấn Đ., ở Hải Dương gần 4 năm về trước.

Đối tượng đâm chết người Vũ Hồng Nguyện. Ảnh: VOV

Đối tượng đâm chết người Vũ Hồng Nguyện. Ảnh: VOV

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tài liệu điều tra của công an, đêm 8/8/2015, Vũ Hồng Nguyện đi uống rượu cùng đồng bọn gồm: Vũ Văn Điệp, Bùi Đức Giang và 7 thanh niên khác. Sau đó. cả nhóm kéo nhau đến quán Vũ Công (tại thôn Thái Hòa, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng) hát karaoke.

Đến nơi, Nguyện gặp nhóm anh Nguyễn Tuấn Đ. (SN 1989, trú tại thôn Dương Nham, xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cũng đến quán Vũ Công để hát karaoke. Cho rằng anh Đ. “nhìn đểu” mình nên trong quá trình hát, Nguyện nhiều lần sang gõ cửa phòng hát của nhóm anh Đ. để gây sự.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, nhóm anh Đ. trả tiền đi về. Khi anh Đ. dắt xe máy ra cửa quán thì bị Nguyện ném dép, ghế nhựa vào xe, rồi cùng cả bọn xông vào đ.ánh anh Đ. bất tỉnh.

Được mọi người can ngăn và đưa anh Đ. đến cơ sở 2 thuộc bệnh viện Đa khoa Tiên Lãng, đóng tại xã Hùng Thắng để cấp cứu nhưng Nguyện vẫn không buông tha. Hắn hô hào kích động đồng bọn cùng nhau kéo đến bệnh viện tr.uy s.át anh Đ. đến cùng.

Trên đường đi, bọn chúng đã dừng lại chợ Vàm Láng vơ lấy 3 con dao của một người bán hàng trong chợ, trong đó Nguyện cầm 1 con dao bầu, Giang cầm một dao gọt hoa quả và một dao róc mía.

Đến nơi, Nguyện cầm dao xông thẳng vào phòng cấp cứu – nơi anh Đ. đang được kíp bác sĩ thăm khám cứu chữa. Nguyện cùng đồng bọn cầm dao nhọn xông vào giường bệnh đ.ánh đ.uổi bác sĩ, sau đó dùng dao nhọn đ.âm nhiều nhát vào người anh Đ. khiến anh t.ử v.ong ngay tại chỗ.

Sau khi đ.âm c.hết anh Đ., Nguyện được đồng bọn chở đi tr.ốn sang huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ đó đến nay.

Thời gian gần đây, qua nắm thông tin được biết Nguyện đang lẩn tr.ốn tại Đông Hưng, Trung Quốc và chuyên đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc bán, Công an huyện Tiên Lãng đã xác lập chuyên án tr.uy xét quyết tâm b.ắt bằng được đối tượng về quy án.

Đến 16h30 ngày 25/3, tổ công tác nhận được nguồn tin có 2 đối tượng đang lưu trú tại một nhà trọ tại khu 7 phường Hải Yên, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chờ tập hợp, thu gom phụ nữ để đưa sang Trung Quốc bán. Một là người Nghệ An, người còn lại giọng nói miền Bắc, chân đi thậm thọt... có nhiều đặc điểm giống Vũ Hồng Nguyện.

Tổ công tác Công an huyện Tiên Lãng đã phối hợp cùng Công an TP.Móng Cái bất ngờ đột kích, nhanh chóng tóm gọn đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Sau khi khống chế được Nguyện, Công an huyện Tiên Lãng đã báo cáo với lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng, và tổ công tác từ Móng Cái ngay trong đêm đã dẫn giải đối tượng về bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự đơn vị thụ lý vụ án theo thẩm quyền vào 4h sáng ngày 26/3.

create

Minh Sơn / nguoiduatin.vn