• youtube
  • facebook

Gác lại ước mơ đại học, cô gái Quảng Bình thành lập CLB thiện nguyện giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Hơn 2 năm qua, CLB Đức Nhân Tâm và nồi cháo nghĩa tình do cô gái 9X Hà Nhi thành lập đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các bệnh nhân nghèo đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch và Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh.

Cô gái mà chúng tôi nói đến là Nguyễn Thị Hà Nhi sinh năm 1994, quê ở thôn Hòa Trạch – xã Nam Trạch – huyện Bố Trạch – tỉnh Quảng Bình.

Nhi sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên dù vào đại học nhưng cô đành gác lại để kiếm việc làm phụ giúp gia đình. Ban đầu, Nhi xin việc làm tại các nhà hàng gần nhà để kiếm thêm thu nhập, vừa thuận tiện đỡ đần cha mẹ. Với thu nhập của mình Nhi dành một phần lương lo cho gia đình, phần còn lại cô dành dụm để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua một thời gian hoạt động thiện nguyện, cô gái 9X càng cảm thấy hạnh phúc và yêu công việc này hơn. Hà Nhi sau đó đã kết nối nhiều bạn trẻ có cùng đam mê cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng. Vào giữa tháng 9/2016, CLB Đức Nhân Tâm ra đời với 35 thành viên tham gia, do Nhi làm chủ nhiệm.
 

Em Nguyễn Thị Hà Nhi.

Em Nguyễn Thị Hà Nhi.

Hà Nhi chia sẻ: “Lúc đầu em giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh mình. Nhưng sau này, càng làm em càng nhận ra cuộc sống này còn có nhiều mảnh đời bất hạnh, họ rất cần được quan tâm nên em đã có ý tưởng thành lập một CLB để có thể kết nối được xa hơn, nhiều hơn từ đó giúp được nhiều người hơn”.

Mục đích chính của CLB là trở thành người trung gian kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay ủng hộ và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn, và tặng quà cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa như: Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) và các huyện miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình).

Các thành viên trong CLB trao quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Quảng Bình.

Các thành viên trong CLB trao quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Quảng Bình.

Không dừng lại ở đó, CLB của Nhi còn là địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân khó khăn đang điều trị Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch và Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh. 

Qua tìm hiểu tại các bệnh viện, nhiều bệnh nhân là công nhân lao động nghèo, các cụ già neo đơn không còn khả năng lao động đang chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo rất cần sự giúp đỡ.

Thấu hiểu được phần nào nỗi đau của người bệnh, mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” ra đời đã mang lại những bữa ăn đượm tình người, ấm lòng người bệnh khi đang phải đối mặt với bệnh tật.

Vào mỗi sáng Chủ nhật, CLB Đức Nhân Tâm sẽ phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện.

Vào mỗi sáng Chủ nhật, CLB Đức Nhân Tâm sẽ phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện.

Đều đặn vào sáng chủ nhật, Nhi cùng các thành viên trong CLB trao tận tay các bệnh nhân những bát cháo nóng hổi. Nồi cháo tuy nhỏ nhưng chứa tình người, lòng nhân ái của những bạn trẻ không quản ngại khó khăn, đã phần nào làm ấm lòng những người bệnh. Đó là nguồn động lực lớn giúp các bệnh nhân tiếp tục chống chọi với bệnh tật, giành lại sự sống cho mình.

Chia sẻ về những dự định tương lai, Hà Nhi nói: “Chúng em sẽ tiếp tục công việc này. Em mong sẽ kết nối được xa hơn, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn. Đây không chỉ là một công việc mà đó còn là đam mê của em và các thành viên trong CLB. Công việc này không chỉ giúp đỡ cộng đồng mà còn mang lại cho chúng em niềm vui và sự hạnh phúc”.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cho biết: Việc làm của CLB Đức Nhân Tâm đã mang lại nghĩa tình cho những bệnh nhân nghèo thật ý nghĩa và đầy nhân văn cao cả, chúng tôi hi vọng CLB Đức Nhân Tâm ngày một lớn mạnh để là chiếc cầu nối giúp những bệnh nhân nghèo, những trẻ em mồ côi, các cụ nhà neo đơn, cũng như những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.
 

create

Tuấn Tài / baonhandao.vn

Ninh Bình: Bánh đa vừng Phong An – thứ quà quê ăn một lần rồi nhớ mãi

Ninh Bình: Bánh đa vừng Phong An – thứ quà quê ăn một lần rồi nhớ mãi

timer17/01/2019

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất ngàn năm lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh mà còn được biết đến là nơi có những món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng không nơi nào có được.

Chàng trai Tây Bắc điển trai như nam thần khiến chị em đứng ngồi không yên

Chàng trai Tây Bắc điển trai như nam thần khiến chị em đứng ngồi không yên

timer15/01/2019

Từng bất ngờ nổi tiếng khi làm việc tại một viện tóc được đông đảo giới trẻ Hà Thành biết đến, anh chàng Lê Tùng Lâm là một trong những thợ làm tóc mỹ nam làm cho các nàng 'thầm thương trộm nhớ'.

12 lãnh đạo Vinaconex từ nhiệm, lộ diện tân Chủ tịch nổi tiếng người Hải Dương

12 lãnh đạo Vinaconex từ nhiệm, lộ diện tân Chủ tịch nổi tiếng người Hải Dương

timer11/01/2019

“Ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Vinaconex – vị trí được đồn đoán suốt mấy tháng nay cuối cùng đã được trao cho một nhân vật quen mặt trong giới đầu tư: Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Cotana Group đồng thời là Tổng Giám đốc Ecopark .

Tấm gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở Điện Biên

Tấm gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở Điện Biên

timer10/01/2019

Với cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tả Phìn (huyện Tủa Chùa), chị Mùa Thị Khu được biết đến là người nhiệt huyết với công việc, hết mình vì sự phát triển của phụ nữ. Ngoài ra, chị Mùa Thị Khu còn là người gương mẫu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.