• youtube
  • facebook

Đạm Cà Mau- đa dạng dòng sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng với phân bón hữu cơ

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt hợp tác và sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ, mở ra hướng mới cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Đạm Cà Mau.

Ngày 04/03/2020, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) và Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt (Viet Farm) đã ký kết hợp tác trong thử nghiệm và sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ; đồng thời tiếp tục thực thi sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Đạm Cà Mau.

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt đã ký kết hợp tác trong thử nghiệm và sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ 

Cung ứng đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng, tiện ích cho nhà nông luôn là mục tiêu PVCFC theo đuổi. Trước tác động khí hậu nóng lên và ô nhiễm môi trường, chất dinh dưỡng trong một số dòng phân bón hiện nay khi xuống đất dễ bị bốc hơi. Sản phẩm có nồng độ kali vượt phép kết tủa lượng muối khổng lồ, tích tụ dần dẫn đến đất nhiễm mặn. Tất cả đều tác động xấu cho đất, gây tình trạng xơ hóa dinh dưỡng, cằn cỗi.

Hướng đến thử nghiệm sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ là một chiến lược phát triển thiết thực với nhu cầu thị trường. Với thành phần chính từ nguyên vật liệu tự nhiên như phân động vật, lá cành cây, than bùn hay chất hữu cơ khác, phân bón hữu cơ rất lý tưởng cho đất, giúp tăng độ màu mỡ, tơi xốp.

Ông Văn Tiến Thanh- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau chia sẻ: Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, Đạm Cà Mau đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm trong đó chú trọng các dòng phân bón hữu cơ vi sinh ứng dụng khoa học công nghệ cao.

Thông qua hợp tác với Viet Farm, Đạm Cà Mau có thể đẩy nhanh tiến trình sản xuất dòng sản phẩm mới này, từng bước thực hiện chiến lược phong phú “rổ hàng hóa”; khai thác tiềm năng thế mạnh của mình, hướng đến cung ứng nguồn phân bón dinh dưỡng chất lượng, tốt cho đất, xanh môi trường, lợi cho người nông dân và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững- ông Văn Tiến Thanh nhấn mạnh.

Ninh Bình: Gần 3.000 lái đò được tiêm vaccine phòng COVID-19
NÓNG: HLV Park Hang-seo đón tin vui lớn trước đại chiến Trung Quốc
Công dân Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam muốn về quê cần những thủ tục gì?
create

Lê Kim Liên / vietq.vn

Nguồn: http://vietq.vn/dam-ca-mau--da-dang-dong-san-pham-cung-cap-dinh-duong-cho-cay-trong-voi-phan-bon-huu-co-d170516.html

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/648175