• youtube
  • facebook

Cô gái quê Ninh Bình: Xấu xí, yêu tiền mà vẫn hạnh phúc

Ở cuốn sách thứ tư “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” tác giả Mèo Xù kể về hành trình từ cô gái tỉnh lẻ, xấu xí, nhà nghèo trở thành người phụ nữ tự tin và có điều kiện. Từ khóa thành công với Mèo Xù là lạc quan và tình cảm gia đình.

So với cuốn sách thứ ba “Bơ đi mà sống” best seller trên hầu hết kệ sách, tái bản 18 lần, được viết với tâm thế hơi gồng mình của cô gái nhiều lần bị thị phi “ném đá” thì “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, thong thả hơn. Sau 7 ngày ra mắt, cuốn sách đã được tái bản lần 1 và lên kệ sách bán chạy nhất.

Kiếm tiền trước, thất tình để sau

Ban đầu, tác giả  Mèo Xù (Thắm Nguyễn) định chọn “Kiếm tiền trước, thất tình để sau” làm tên sách, sau đó cô đổi tên vì “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” nghe giản dị hơn và “không lên gân”.

Những chia sẻ, chiêm nghiệm về cách vào đời, tồn tại ở công sở, để một người tỉnh lẻ tìm được chỗ ở thành phố, kiếm tiền, thành công đã hấp dẫn bạn đọc nhiều lứa tuổi. Lần này đối tượng bạn đọc tuổi teen, con nhà “có điều kiện” tăng vụt, khiến tác giả bất ngờ và hân hoan.

Sinh ra trong gia đình nghèo ở làng quê Ninh Bình, mẹ ốm đau, anh trai thiểu năng trí tuệ, Nguyễn Thị Thắm đỗ đại học, gia đình phải vay mượn để cô lên được Hà Nội đi học. Trong lúc học, Thắm đã phải làm thêm nhiều công việc để kiếm tiền. Tốt nghiệp xong, may mắn lắm mới xin được việc tại phòng nhân sự ở một Đài truyền hình, cô làm tốt công việc, đi đâu cũng được sếp ở đó quí, tin tưởng. Sau này chuyển sang làm quản lý nhân sự 10 năm cho một công ty chuyên sản xuất chương trình truyền hình, Thắm luôn là “nhân viên không có người thay thế”. Bằng giỏi không có tác dụng nếu bạn không chịu đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm; làm tốt những gì mình nghĩ; đam mê chẳng là gì nếu bạn không có đủ tiền để sống... cùng với những chiêm nghiệm trên là những câu chuyện cụ thể mà Mèo Xù từng rơi vào. “Tôi thấy nhiều bạn trẻ thích “làm màu” những nỗi buồn hoặc tình yêu đơn phương hay thất tình. Người ta thấy thất tình là chuyện buồn nhất, không có tiền với tôi mới là buồn nhất. Thất tình mà có tiền thì vẫn OK hơn không tiền”. Trong buổi ra mắt sách, có người hỏi “Thắm yêu gì nhất?”. “Tôi yêu tiền nhất nhưng tôi vẫn làm chủ nó chứ không để nó làm chủ tôi”.

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới

Người trẻ mới đi làm hay bị hoặc là ngoan ngoãn quá hoặc ngông nghênh quá. “Đi làm chứ không phải đi bưng trà pha nước, bạn hãy tìm cơ hội nâng cao chuyên môn. Nhiệt tình nhưng biết nói lời từ chối, nếu không đồng nghiệp sẽ mặc định việc bưng bê là của bạn”.

Giữ lại đóa hoa trong lòng

Nhiều người trẻ vay mượn tiền bạn bè không chịu trả nhưng suốt ngày post ảnh đi làm từ thiện. Họ xúc động sụt sùi khi gặp người qua đường đáng thương mà không thấy cảm động việc cha mẹ hy sinh tận tụy nuôi mình. Đem tiền tặng quĩ này quĩ kia mà chưa bao giờ mua biếu cha mẹ một món quà nhỏ. Mèo Xù đã trải qua nhiều tháng ngày cay đắng, nghèo khó nhưng tình cảm gia đình gắn kết, sự lạc quan và nhìn ra chi tiết tích cực trong lúc bi đát nhất đã giúp cô đứng vững. Thời mới đi làm, Thắm để dành mãi mới mua được chiếc xe máy cũ (ở quê dùng để chở lợn), lẽ ra phải mặc cảm lắm thì “tôi thấy mình còn may chán. Có công việc, lại có xe để mà đi làm”.

Cô từng có giai đoạn tủi phận vì đơn thương độc mã, cứ phải lo cho người thân ở quê. Lúc đó một người bạn (có bố mẹ ly dị) nói với Thắm: “Việc mày mua được nhà, xe, viết sách, bán hàng online giỏi... tao thấy bình thường. Điều tao ngưỡng mộ nhất là mày vẫn còn có cả bố lẫn mẹ”.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?

Thắm tâm sự: Tôi không thích đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nếu gặp một tai nạn, dù phải khóc ròng vì đau khổ tôi vẫn động viên bản thân “ông trời đang thử thách mình, để nâng mình lên một tầm cao mới đấy thôi”. Trên trang cá nhân, Mèo Xù luôn kể về bản thân và những người ruột thịt bằng giọng hài hước. Cô tự trào tình trạng ế, xấu xí và thường bị hàng xóm chung cư nhầm là osin. Thế nhưng những người theo dõi đều bị thuyết phục bởi sự tự tin, thần thái hạnh phúc, nói chuyện duyên của Mèo Xù.

“Cho dù mất hết tất cả, từng thứ từng thứ, cứ thế rời xa... thì điều duy nhất phải làm là GIỮ LẠI ĐÓA HOA trong lòng để chuyển mình thật hoa lệ”. Mèo Xù mong muốn, hành trình “chuyển mình” của cô sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ở những cuốn sách kỹ năng kế tiếp.

create

Hoàng Hoa / tienphong.vn

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/609155