• youtube
  • facebook

12 lãnh đạo Vinaconex từ nhiệm, lộ diện tân Chủ tịch nổi tiếng người Hải Dương

“Ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Vinaconex – vị trí được đồn đoán suốt mấy tháng nay cuối cùng đã được trao cho một nhân vật quen mặt trong giới đầu tư: Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Cotana Group đồng thời là Tổng Giám đốc Ecopark .

Cuộc “thay máu” lãnh đạo lớn nhất lịch sử Vinaconex 

Sáng nay (11/1), tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã CK: VCG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2019 nhằm với nội dung là kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2017-2022.

Được biết, cuộc họp bất thường này được tổ chức theo đề xuất của cổ đông mới là công ty TNHH An Quý Hưng – doanh nghiệp vừa chi gần 7.400 tỷ đồng mua trọn lô gần 255 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 57,71% vốn điều lệ) VCG do tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) bán hồi cuối tháng 11/2018.

Công ty An Quý Hưng hiện là cổ đông lớn nhất của Vinaconex với tỷ lệ nắm giữ 57,71% vốn điều lệ.

Công ty An Quý Hưng hiện là cổ đông lớn nhất của Vinaconex với tỷ lệ nắm giữ 57,71% vốn điều lệ.

Trước đó, sau khi 2 ông lớn Nhà nước là SCIC và tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thoái sạch vốn VCG, nhóm cổ đông lớn tại “ông lớn” xây dựng Vinaconex bao gồm 3 cổ đông là An Quý Hưng (nắm 57,71%), công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ (21,3%) và công ty Đầu tư Star Invest (7,57%).

Cuộc họp lần này còn có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC, ông Đào Ngọc Thanh đại diện cổ đông công ty An Quý Hưng, đại diện cổ đông Viettel, ông Đỗ Trọng Quỳnh, thành viên HĐQT kiêm Bí thư Đảng ủy Tổng công ty, các thành viên HĐQT và ban Giám đốc tổng công ty, đại diện công ty thành viên, đối tác, tổ chức tín dụng và các cổ đông.

Tại cuộc họp, toàn bộ dàn lãnh đạo 12 người, bao gồm 7 nhân sự của HĐQT và 5 nhân sự của Ban Kiểm soát đã được bầu lại.

Danh sách nhân sự để bầu HĐQT:

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Cotana Group, CEO Ecopark

Ông Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH An Quý Hưng

Ông Dương Văn Mậu - Phó TGĐ Vinaconex

Ông Nguyễn Hữu Tới - Chủ tịch Vinaconex 12

Ông Bùi Tuấn Anh - Trợ lý Chủ tịch Vinaconex 12.

Ông Nguyễn Quang Trung - Tổng giám đốc tại công ty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh

Ông Thân Thế Hà - Phó Tổng giám đốc Vinaconex, Chủ tịch HĐTV của An Khánh.

Danh sách nhân sự để bầu BKS:

Ông Trần Trung Dũng, ông Nguyễn Xuân Đại, ông Vũ Văn Mạnh, bà Trần Thị Kim Oanh và ông Chu Quang Minh

Kết quả bỏ phiếu, tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhiệm kỳ 2017 - 2022 là ông Đào Ngọc Thanh. Ông Vũ Văn Mạnh là Trưởng ban Kiểm soát mới của Vinaconex.

"Cha đẻ" của siêu dự án xanh Ecopark

Người vừa tiếp quản “ghế nóng” Chủ tịch Vinaconex vốn là một gương mặt không mấy xa lạ đối với giới đầu tư.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ông Đào Ngọc Thanh, sinh năm 1946, quê Hải Dương, là một kỹ sư Xây dựng, nguyên giảng viên của đại học Xây dựng Hà Nội.

Từ năm 2004 đến tháng 10/2004, ông Thanh là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam

Từ năm 2007: Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản HUDLAND.

Hiện ông Thanh đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Cotana Group (công ty Thành Nam đổi tên thành Cotana Group năm 2017).

Tại Cotana Group, ông Thanh hiện đang nắm giữ gần 3,5 triệu cổ phiếu CSC, tương đương 17,46% vốn điều lệ. Trong khi đó, con gái ông Thanh là Đào Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT nắm giữ khoảng 890.878 cổ phiếu, tương ứng 4,45% vốn tại doanh nghiệp này.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu CSC của 2 cha con ông Thanh đang nắm giữ chiếm gần 22% vốn tại Cotana Group.

Cotana Group được thành lập từ năm 1993 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Những dự án đầu tiên của Thành Nam chỉ là các công trình thi công xây dựng quy mô nhỏ nhưng đến nay sau 20 năm đã được biết đến nhờ những công trình lớn ở thủ đô.

Đây chính là doanh nghiệp đã tham gia thi công khu nhà ở cao tầng đầu tiên của thủ đô tại Định Công, cũng là cái tên gắn liền với nhiều dự án khu đô thị lớn như Linh Đàm, Trung Hòa – Nhân Chính, Văn Quán, Việt Hưng…

Ông Thanh còn được biết đến như cha đẻ, CEO của dự án Ecopark, thành phố xanh lớn nhất Miền Bắc. Dự án Ecopark là một trong những dự án của Vihajico do ông Lương Xuân Hà và ông Đào Ngọc Thanh cùng nhau gây dựng. Hiện ông Thanh cũng chính là Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Vihajico.

Theo BCTC hợp nhất quý III/2018 của Cotana Group, lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Cotana đạt 243,3 tỷ đồng, tăng 52,9% so với cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận sau thuế 115 tỷ đồng, tăng 73,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến ngày 30/9/2018, Cotana có tổng tài sản đạt mức 701,8 tỷ đồng, tăng 20,3% so với đầu năm.

Ông Thanh hiện còn đang giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (API) và là Kiến trúc sư trưởng các dự án hiện nay của API.

Tân Chủ tịch Vinaconex có câu nói nổi tiếng: "Kinh doanh bất động sản không phải là bán được bao nhiêu cái nhà mà là có bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn".

create

M.Minh / nguoiduatin.vn

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

Vụ đ.ánh ghen hot nhất đầu năm: Vợ được cả mẹ và anh trai chồng đi theo “yểm trợ“, tình đị.ch hơn chồng 20 tuổi

timer17/02/2019

Còn người phụ nữ lớn tuổi được cho là mẹ chồng lên tiếng vạch mặt kẻ cướp chồng: 'Các bà thử nghĩ xem, nó bỏ chồng giờ nó đi lừa bao nhiêu người đàn ông... Nó đã thôi nhau 1 thời gian rồi, mà thằng này kém nó những 20 tuổi'.

NGÀY MAI, “Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế“ sẽ tung bay trên bầu trời Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La)

NGÀY MAI, “Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế“ sẽ tung bay trên bầu trời Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La)

timer13/02/2019

Nhằm quảng bá du lịch, mở ra sản phẩm du lịch hiện đại, mới lạ góp phần nâng cao sức hấp dẫn và thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nuớc đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Vườn cò Sáu Sôm và những giai thoại về miếu Bà Chúa Xứ ở Sóc Trăng

Vườn cò Sáu Sôm và những giai thoại về miếu Bà Chúa Xứ ở Sóc Trăng

timer05/02/2019

Theo Quốc lộ 1A về hướng Bạc Liêu, qua khỏi cầu Nhu Gia, chúng tôi rẽ trái vào Tỉnh lộ 940 rồi vào Huyện lộ 52 để tìm đến vườn cò Sáu Sôm tại ấp Trung Hòa, xã Gia Hòa 1 (Mỹ Xuyên). Tuy từ quốc lộ, đến tỉnh lộ rồi huyện lộ nhưng tìm đến vườn cò này cũng không khó, đoạn đường cũng chỉ tầm hơn 1km từ Tỉnh lộ 940 vào. Vườn cò Sáu Sôm hiện vẫn còn khá hoang sơ dù đã hình thành từ cách đây hơn 100 năm.

“Nếu khôn hơn tôi đã không để em một mình!“: Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt khiến dân mạng xôn xao

“Nếu khôn hơn tôi đã không để em một mình!“: Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt khiến dân mạng xôn xao

timer25/01/2019

Khi yêu ai đó đừng giữ trong lòng, hãy nói cho họ biết mình yêu họ nhường nào. Bởi có thể bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nói ra điều đó nữa, vào ngày mai.