• youtube
  • facebook

Ninh Bình: “Nhẹ nhàng” với thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2018

Chiều 24/6, hơn 9.600 thí sinh ở Ninh Bình đã đến 25 điểm thi nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018.

Năm nay, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Ninh Bình sẽ có 9.656 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi với 445 phòng thi, các địa điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại TP Ninh Bình có 4 điểm thi đó là; THPT Chuyên Lương Văn Tụy, THPT Ninh Bình Bạc Liêu, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Trần Hưng Đạo.

Quang cảnh giao thông đường Nguyễn Lương Bằng trước cửa trường THPT Lương Văn Tụy thông thoáng như thường ngày.

Có mặt tại điểm trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy – TP Ninh Bình chúng tôi thấy các thí sinh dự thi đã đến điểm thi trước nửa tiếng. Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, các sĩ tử cho biết: “Chúng em cảm thấy rất thoải mái, như những buổi đi học bình thường, bởi chúng em dự thi tại chính trường mình học nên tâm lý cũng không mấy lo lắng”.

Điểm đáng chú ý là tại điểm thi này không thấy nhiều phụ huynh đưa con em đến làm thủ tục thi, mà đa số các em tự đi, nên việc giao thông ở cổng trường rất thông thoáng…

 Các sĩ tử rất thoải mái khi đến trường làm thủ tục dự thi

Phụ huynh Vũ Minh Tuấn có con đang dự thi tại điểm trường THPT Đinh Tiên Hoàng – TP Ninh Bình cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Bộ GD-ĐT có những thay đổi về việc gộp hai kì thi thành một, giảm tải cho chúng tôi và con em trong việc đi lại rất nhiều. Như những năm trước, chúng tôi phải đưa con em lên tận Hà Nội để dự thi Đại học thì quả thật rất vất vả”.

Hòa Bình: Cô và trò nơi rốn lũ mong mỏi một ngôi trường mới

Hòa Bình: Cô và trò nơi rốn lũ mong mỏi một ngôi trường mới

timer14/02/2019

Trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 10/2017, trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã làm nhiều người thiệt mạng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, trường học, nhà cửa, tài sản, hoa màu của hàng trăm hộ dân bị chôn vùi. 

Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

Trường sư phạm tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m trở lên

timer13/02/2019

Theo thông báo của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên của trường phải đạt điều kiện cao từ 1,5 m trở lên.

Bàn giao trường học mới cho huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên

Bàn giao trường học mới cho huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên

timer18/01/2019

Chiều nay (17/1), UBND huyện Mường Nhé phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Viet Nam Airlines bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường tiểu học tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Điện Biên: Khen thưởng 76 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học

Điện Biên: Khen thưởng 76 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học

timer07/01/2019

Sau 3 ngày thi tài (từ ngày 3 – 5/1), Ban Tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VI, năm học 2018 - 2019 đã khen thưởng và trao giải cho 76 dự án xuất sắc trong tổng số 129 dự án tham dự. Trong đó, 6 dự án đạt giải nhất, 14 dự án giải nhì, 37 giải ba và 19 giải khuyến khích.