• youtube
  • facebook

Ninh Bình công bố phương án thi vào lớp 10

UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa/internet 

Ảnh minh họa/internet

Theo đó, chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 cho tất cả các trường THPT công lập trên toàn tỉnh, gọi là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Tại mỗi trường THPT công lập tổ chức một Điểm thi. Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy thi tại Điểm thi THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Các trường THPT tư thục; trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình, trung tâm GDNN-GDTX: Áp dụng phương thức xét tuyển (trừ những trường THPT tư thục có nhu cầu thi tuyển thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT). Sở GD&ĐT có văn bản hướng dẫn riêng.

Trường THPT thực hành Tràng An: Tùy tình hình thực tế có thể áp dụng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển. Cụ thể sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Chỉ tuyển thẳng vào các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lương Văn Tụy) các đối tượng sau đây: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS, THPT. Riêng đối với trường THPT Dân tộc nội trú thực hiện theo điểm a, khoản 3, Điều 20 Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Việc miễn thi môn Tiếng Anh trong bài thi tổ hợp: Vận dụng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành. Thí sinh có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS, TOEFL ITP, TOEFL iBT,…) theo quy định của Bộ GD&ĐT, có giá trị sử dụng đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 được miễn thi môn Tiếng Anh trong bài thi tổ hợp nếu thí sinh đăng ký miễn thi. Điểm môn Tiếng Anh trong bài thi tổ hợp của thí sinh được miễn thi là điểm tối đa của phần thi môn Tiếng Anh theo quy định trong đề thi.

Với tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy thực hiện qua 2 vòng, cụ thể: Sơ tuyển, tổ chức thi tuyển.

Thí sinh chỉ đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT đại trà thi 3 bài thi: Toán, Ngữ Văn và bài thi Tổ hợp (gọi tắt là các bài thi đại trà). Bài thi Tổ hợp gồm môn Tiếng Anh và 3 môn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Giám đốc Sở GD&ĐT chọn và công bố tổ hợp các môn thi trong Bài thi Tổ hợp chậm nhất vào ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi đại trà và 1 bài thi chuyên theo lớp chuyên đăng ký dự thi.

create

HB / giaoducthoidai.vn