• youtube
  • facebook

Khương Dừa: Một số thành phần lừa đảo, cố tình gặp tôi lấy tiền, 100 ngàn tôi cũng không cho

'Tôi biết được điều này nên sẽ kiểm tra thông tin rất kỹ càng rồi mới dám phát tiền, chứ không phải phát bừa, gặp ai cũng phát. Tôi phải cẩn thận để tránh những trường hợp lừa gạt' – Khương Dừa nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa (phó giám đốc Điền Quân) đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng mọi người trong xóm trọ và các nhân viên đứng phát quà hỗ trợ người lao động về quê tại cửa ngõ Sài Gòn. Anh nói:

"Hôm nay, tôi và các anh chị em trong xóm trọ và công ty tôi tiếp tục chuẩn bị các phần quà gồm bánh, nước, sữa gửi cho bà con cô bác trên đường về quê.

Tôi chuẩn bị cả áo mưa nữa vì thấy trời âm u. Tôi sợ bà con cô bác về quê gặp mưa trên đường rồi ướt. Trên đường quốc lộ người ta ít bán áo mưa lắm".

Khương Dừa

Khương Dừa

Nói rồi, Khương Dừa giới thiệu đủ mặt những người trong xóm trọ ra hỗ trợ anh. Tất cả đều là những người lao động nghèo, khó khăn, dù không có việc mùa dịch nhưng vẫn theo Khương Dừa đi làm từ thiện chứ không ngồi nhà.

Tiếp đó, Khương Dừa đọc đủ danh sách những người gửi tiền quyên góp trong một ngày.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?

Trong đó, có nhiều người gửi những số tiền khá lớn như 45 triệu, 18 triệu, 10 triệu, 98 triệu, còn lại trung bình khoảng 1 triệu, 2 triệu. Đa số các mạnh thường quân gửi tiền đều giấu tên và có khá nhiều người ở nước ngoài gửi tiền về.

Điều đó cho thấy, rất nhiều khán giả tin tưởng và đặt kỳ vọng vào các hoạt động thiện nguyện của Khương Dừa. Sau khi đọc xong, Khương Dừa chia sẻ:

"Số tiền này tôi vừa cập nhật tới 11h30 mới đây rồi ngưng. Hiện tại, bà con cô bác vẫn đang tiếp tục chuyển tiền nhưng tôi xin tạm ngưng để đi làm từ thiện, mai tôi sẽ cập nhật tiếp, chứ bây giờ cập nhật lại lộn xộn. Tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng tôi.

Sau khi nhận tiền, tôi sẽ đi mua quà và chuyển ra tiền mặt để trao cho các hoàn cảnh khó khăn. Ngày mai tôi sẽ tổng kết lại xem quỹ còn bao nhiêu.

Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ“ b.ạo h.ành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua
7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới

Nhiều bà con cô bác muốn đồng hành cùng tôi. Có những người còn muốn tài trợ cả phương tiện để giúp người dân về quê. Thậm chí, một số doanh nghiệp còn kết nối để tôi giới thiệu việc làm cho những công nhân về quê đợt này. Tôi xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Tôi còn nhớ, ngày đầu tiên tôi có mặt ở cửa ngõ này chỉ trao bánh và nước suối cho người ta đi đường thôi. Tới ngày thứ hai mới trao tiền nhưng ít. Các ngày sau, mỗi ngày lại một nhiều tiền hơn.

Chính vì thế, một số thành phần đã xem clip của tôi và biết tôi trao tiền nên cố tình đi qua đây để lấy tiền chứ không lấy quà. Họ không phải người dân về quê nhưng vẫn muốn lấy tiền về tiêu.

Tôi biết được điều này nên sẽ kiểm tra thông tin rất kỹ càng rồi mới dám phát tiền, chứ không phải phát bừa, gặp ai cũng phát. Tôi phải cẩn thận để tránh những trường hợp lừa gạt.

7 nhóm đối tượng được hưởng mức lương hưu mới
Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản
Sở GTVT Ninh Bình nói gì về việc hàng trăm tài xế phải quay đầu xe?

Tôi cho tiền người nghèo bao nhiêu cũng được nhưng lừa gạt thì chỉ 100 ngàn đồng tôi cũng không chấp nhận, tôi không bao giờ cho những người như thế.

Đặc điểm của những người này là chủ động tiến tới tôi để xin tiền thẳng thừng vì biết thế nào tôi cũng mang tiền theo để cho".

create

Tùng Ninh / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khuong-dua-mot-so-thanh-phan-lua-dao-co-tinh-gap-toi-lay-tien-100-ngan-toi-cung-khong-cho-162210810145411154.htm

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1211165