• youtube
  • facebook

Di nguyện về tang lễ của diễn viên Mai Phương: Tự trọng tới tận phút cuối đời

Nữ diễn viên muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành. Trong lễ tang sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu...

Tối 28/3, nữ diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35 do căn bệnh ung thư phổi đã khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả vô cùng thương tiếc.

Mai Phương và con gái Lavie khi đi du lịch Hội An hồi giữa năm 2019.

Sau khi thông báo được phát đi, bạn thân của Mai Phương là ca sĩ Trương Bảo Như cũng đã chia sẻ di nguyện của nữ diễn viên trước khi mất. Chia sẻ về lễ tang của Mai Phương, MC Ngọc Châu cho biết linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho hay Mai Phương qua đời trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Vì vậy, gia đình sẽ làm tang lễ giản dị, kín đáo, hạn chế người đến viếng. Về thời gian và cách thức của tang lễ, gia đình Mai Phương vẫn đang sắp xếp.

Mai Phương và bạn thân MC Ốc Thanh Vân khi quay chương trình 'Ký ức vui vẻ' hồi tháng 9/2019.

Trước đó, trên trang cá nhân, Trương Bảo Như chia sẻ mong muốn của Mai Phương về lễ tang trước khi qua đời. Theo đó, nữ diễn viên muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành. Trong lễ tang sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu...

Trương Bảo Như chia sẻ: "Phương cách đây vài tuần có dặn dò Như rất kĩ. Phương đã nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa được 5 tháng nay nên nếu Phương không qua khỏi thì Phương sẽ được an táng theo các nghi lễ.

Các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu, Phương mong mọi người thông cảm mà miễn các lễ nghi này giúp. Đây là lời Phương dặn Như sau khi mất kính báo đến mọi người. Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện Phương được về với Chúa nhẹ nhàng siêu thoát. Cảm ơn tất cả mọi người".

Mai Phương trong một chuyến du lịch.

Mai Phương giữ sự tự trọng và lạc quan đến tận những ngày cuối đời. Cách đây 10 ngày, khi vô tình gặp Quỳnh Hoa và được nữ MC đưa vào viện, Mai Phương rất mệt mỏi, đau đớn nhưng vẫn thể hiện sự kiên cường. Sợ mọi người nhìn thấy mình nằm gục trong xe nên dù bị khó thở, cô vẫn xin chỉ mở hé cửa sổ. Nữ diễn viên lúc nào cũng muốn giữ hình ảnh đẹp nhất trong lòng khán giả, không muốn ai phải thấy hình ảnh ốm đau tiều tuỵ của mình. 

Ngay cả với bạn trai cũ Phùng Ngọc Huy, Mai Phương cũng chưa từng trách cứ. Cô cho biết việc trở thành mẹ đơn thân của con gái Lavie cũng là do cô tự nguyện chứ không ai ép buộc. Hai người đã rẽ hai hướng, cô không muốn làm phiền đến cuộc sống hiện tại của anh và mong mọi người cũng tôn trọng điều đó.

Mai Phương trên phim trường phim "Con ông Hai Lúa". Đây là bộ phim cuối cùng Mai Phương tham gia trước khi bệnh trở nặng

Khi bị bệnh, Mai Phương cũng cố giấu chứ không muốn nhiều người phải ái ngại về mình. Khi nhận được nhiều quan tâm từ bạn bè và từ cả những người không quen, Mai Phương rất cảm kích. Dù bị bệnh nhưng Mai Phương vẫn cố gắng tham gia 1 số chương trình phù hợp. Cô coi đó là cách tốt nhất để tri ân tình cảm của mọi người.

create

K.N (th) / giadinh.net.vn

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/di-nguyen-ve-tang-le-cua-dien-vien-mai-phuong-tu-trong-toi-tan-phut-cuoi-doi-20200329075915342.htm