• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Triển khai kế hoạch tổ chức Tuần du lịch chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An“

Sáng 04/5, Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban Tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động; dọc 2 bên dòng sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch Đình Các - Hang Cả - Hang Hai - Hang Ba, tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu du lịch.

Các chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm và các làn điệu dân ca được tổ chức tại bến thuyền Đình Các và 4 điểm trên tuyến du lịch ở Bến Thánh, hang Cả, hang Hai và hang Ba.

Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc được tổ chức trong các ngày diễn ra Tuần du lịch, với các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian, như: ca trù, hát chèo, hát xẩm, nhạc cụ dân tộc tại khu vực sân bến thuyền hoặc ở một số không gian tại khách sạn, nhà hàng trong Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động; tổ chức các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, chế biến, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực của Ninh Bình.

Hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”, được tổ chức tại khách sạn Tam Cốc.   

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh  phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnhphát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để tổ chức các hoạt động trong Tuần du lịch đạt hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng nhấn mạnh: Tam Cốc - Bích Động được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn của thế giới và thu hút ngày càng đông khách quốc tế đến tham quan. Đây là năm đầu tiên tổ chức tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”. Vì vậy, để tạo ấn tượng đối với du khách, công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện cần chu đáo với nhiều nét đặc sắc. Đồng chí thống nhất thời gian tổ chức Tuần du lịch là từ 09 - 16/6/2018.

Việc tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực cần được thực hiện đảm bảo phong phú, đa dạng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của Ninh Bình, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài những hoạt động trong kế hoạch, cần tính toán tổ chức thêm những hoạt động liên quan đến lịch sử, giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, về đất và người Ninh Bình.

Sở Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ mặt bằng tổ chức các hoạt động, bố trí hợp lý, không để xảy ra ách tắc. Công tác tuyên truyền cần phải được đẩy mạnh, quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phương án an ninh trật tự cần được xây dựng cụ thể. Bên cạnh đó, cần quan tâm việc tăng cường giáo dục văn minh du lịch, vệ sinh môi trường; tăng cường hệ thống chiếu sáng trên tuyến du lịch.

create

Phạm Nguyệt / nbtv.vn

Không cần đi đâu xa, ngay gần Hải Dương có một thiên đường hoa Tulip đang chờ đón bạn trong dịp giáp tết Kỷ Hợi!

Không cần đi đâu xa, ngay gần Hải Dương có một thiên đường hoa Tulip đang chờ đón bạn trong dịp giáp tết Kỷ Hợi!

timer16/01/2019

Chương trình “Nam Cầu Kiền Sắc Màu Hội Tụ 2019” với chuỗi các hoạt động trải nghiệm thú vị lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng diễn ra từ ngày 15/1 - 20/1/2019.

Ngắm sắc hoa Anh Đào nở rực rỡ tại Điện Biên

Ngắm sắc hoa Anh Đào nở rực rỡ tại Điện Biên

timer14/01/2019

Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019 khai mạc sáng ngày (12/1) tại đảo hoa, xã Pá Khoang (huyện Điện Biên). Đến dự khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Hoa mai anh đào khoe sắc hồng giữa đồi chè ở Sa Pa

Hoa mai anh đào khoe sắc hồng giữa đồi chè ở Sa Pa

timer05/01/2019

Cách trung tâm Sa Pa khoảng 7 km, một đồi chè với những cây hoa mai anh đào tô điểm trong sương thu hút nhiều tay săn ảnh.

Ngược lên Mộc Châu mùa này, ngắm ‘thiên đường hoa mận‘ nở trắng trời

Ngược lên Mộc Châu mùa này, ngắm ‘thiên đường hoa mận‘ nở trắng trời

timer04/01/2019

Hoa mận là loài hoa đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu, nét riêng là thế nên dường như hoa mận cũng khéo khi lựa đúng thời điểm để nở. Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.