Hay tin Ninh Bình có lễ hội, mò từ An Giang ra để trộm cắp

Nghe tin tại Ninh Bình có lễ hội sẽ có đông người tới dự, nên Nguyễn Tấn Đạt đã bắt xe khách từ tỉnh An Giang ra địa phương này để trà trộn vào đám đông nhằm trộm cắp.

Ngày 26/4, tin từ Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang một người đàn ông quê tỉnh An Giang đang có hành vi trộm cắp tài sản của người dân trong Lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. 

Nguyễn Tấn Đạt tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Ninh Bình

Nguyễn Tấn Đạt tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Ninh Bình

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 24/4, tại khu vực Lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), tổ công tác của Công an huyện Hoa Lư đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Tấn Đạt (SN 1965, ngụ ấp Phú An, xã An Bình, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đang có hành vi trộm cắp tài sản.

Qua khám xét, công an đã thu giữ 3 điện thoại di động, hơn 4,5 triệu đồng, một số tiền USD, Euro, giấy tờ tuỳ thân…

Bước đầu, Đạt khai do biết tỉnh Ninh Bình có tổ chức lễ kỷ niệm trên từ ngày 23/4 đến 27/4, dự kiến sẽ có rất đông nhân dân và du khách đến tham quan, du lịch, vì thế Đạt đã bắt xe khách từ tỉnh An Giang ra Ninh Bình để trộm cắp tài sản.

Tối 24/4, lợi dụng thời điểm khai mạc lễ hội, Đạt đã dùng thủ đoạn chen lấn, xô đẩy đám đông rồi móc ví, điện thoại của người bị hại thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoa Lư hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh / nld.com.vn

Từ khóa: trom cap

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc