• youtube
  • facebook

Vụ người dân phản đối xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ ở Ninh Bình: Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến việc nhiều người dân tại phường Nam Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) nhiều ngày qua dựng lều để phản đối việc xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin. Trong sáng ngày 03/12/2018 Chủ đầu tư là Công ty TNHH Việt Đức – Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường về vấn đề này.

Không phá tường của người dân?

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường – ông Vương Tất Đạt – Giám đốc Công ty TNHH Việt Đức – Ninh Bình (gọi tắt là Công ty Việt Đức) cho biết: Dự án xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức phát triển dựa trên nghĩa trang hiện tại trong Thung Lang. Toàn bộ diện tích của dự án đã được công ty tiến hành GPMB, đền bù. Chỉ duy nhất có 1 hộ gia đình phải di dời là hộ ông Phạm Văn Hùng thì công ty cũng đã đền bù thỏa đáng từ năm 2014. Hiện có một gia đình đang ở nhờ tại đây.

Người dân cắm biển phản đối dọc đường vào dự án Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức.

Về dự án thì đã được Sở Xây dựng Ninh Bình cấp Giấy phép xây dựng và một số giấy tờ pháp lý khác. Trước khi xây dựng rào tạm, Chủ đầu tư đã thông báo trước đó 1 tháng cho phường Nam Sơn để phường thông báo cho các hộ dân được biết. Đến ngày 26 – 29/11/2018, Chủ đầu tư tiến hành xây dựng rào tạm quanh khuôn viên dự án, có đi qua khu vực hộ gia đình ông Phạm Văn Hùng đã nhận tiền đền bù vậy nên doanh nghiệp không tự ý phá tường của người dân, đây là khu vực công ty đã GPMB sạch?

Yêu cầu thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh

Liên quan đến việc nhiều người dân tại phường Nam Sơn, TP. Tam Điệp nhiều ngày qua dựng lều để phản đối việc xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ, ông Dương Đức Đằng – Chủ tịch UBND TP. Tam Điệp cho biết: Sáng ngày 03/12, thành phố đã có buổi làm việc với Chủ đầu tư là Công ty Việt Đức và yêu cầu công ty chấp hành nghiêm theo ý kiến chỉ đạo của tỉnh, tiếp tục tích cực tuyên truyền vận động người dân về dự án. Được biết, ngày 30/11 người dân đã không còn tụ tập tại khu vực Đài hóa thân hoàn vũ...

Con đường độc đạo dẫn vào dự án Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức.

Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, nhiều người dân tại phường Nam Sơn cho rằng: Quanh khu vực dự kiến xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức đã có nhiều công trình, nhà máy đang hoạt động, ảnh hưởng đến môi trường sống của nhân dân như: Bãi chôn lấp rác thải của tỉnh, các nhà máy xi măng… Vì vậy, nếu thêm dự án Đài hóa thân hoàn vũ Việt Đức, người dân sẽ phải hứng chịu nặng nề về ô nhiễm môi trường. Nếu dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân và việc học tập của các cháu học sinh. Đặc biệt, là khoảng cách từ vị trí dự kiến xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ đến khu dân cư là rất gần khiến người dân không khỏi lo lắng, bất an.

create

Anh Tú / baotainguyenmoitruong.vn

Cực HOT: Lễ hội trình chiếu ánh sáng lần đầu tiên xuất hiện tại Yên Bái cực hoành tráng

Cực HOT: Lễ hội trình chiếu ánh sáng lần đầu tiên xuất hiện tại Yên Bái cực hoành tráng

timer16/02/2019

Siêu trình chiếu ánh sáng mang tên Kinh đô ánh sáng đem đến không gian cực ảo diệu và là điểm hẹn của người dân Yên Bái những ngày đầu năm.

Valentine: Nhà nghỉ cháy phòng, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp bán chạy gấp 3-4 lần

Valentine: Nhà nghỉ cháy phòng, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp bán chạy gấp 3-4 lần

timer15/02/2019

Nhiều nhà nghỉ dù không treo biển hết phòng nhưng khi được hỏi lễ tân đều từ chối nhận khách do phòng đã 'cháy'. Nhà thuốc, siêu thị cũng tấp nập bán bao cao su, thuốc tránh thai nhiều hơn gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Món quà “chát“ nhất mùa Valentine: Chồng tổ chức lễ tình nhân lung linh tặng vợ, xong báo đi trực để bù đắp cho nhân tình

Món quà “chát“ nhất mùa Valentine: Chồng tổ chức lễ tình nhân lung linh tặng vợ, xong báo đi trực để bù đắp cho nhân tình

timer15/02/2019

Như hành động của anh chồng trong câu chuyện trên thì quả thật là tinh vi và quá đáng sợ. Anh ta tính toán và khéo léo đến mức...

Cần cù, chịu khó, chàng trai Hòa Bình đi đầu phong trào khởi nghiệp, làm giàu nhờ mô hình nuôi thỏ New Zealand

Cần cù, chịu khó, chàng trai Hòa Bình đi đầu phong trào khởi nghiệp, làm giàu nhờ mô hình nuôi thỏ New Zealand

timer14/02/2019

Với đức tính cần cù, chịu khó, mạnh dạn và quyết đoán của tuổi trẻ, chàng trai Nguyễn Văn Ba (29 tuổi), ở xóm Vai, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa bình đã và đang đi đầu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương làm giàu bằng trang trại nuôi thỏ Newzealand của mình.