• youtube
  • facebook

Vũ Mạnh Tùng - thủ khoa đạt trên 28 điểm cả 3 khối thi

Xuất sắc đạt 28,85 điểm tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, là 1 trong 2 thủ khoa của tỉnh ở khối A01, em Vũ Mạnh Tùng, lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã mang về niềm tự hào cho thầy cô, nhà trường và gia đình.

Vũ Mạnh Tùng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Vũ Mạnh Tùng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Gặp gỡ Vũ Mạnh Tùng trong sáng ngày 26/7 khi Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong niềm vui khi em đạt được số điểm khá cao tại các môn thi: Toán 9,80, Vật lý 9,25, Hóa 8,50, Tiếng Anh 9,80, Sinh học 7,25, Văn 8,50 điểm. Trong đó, các khối thi đều đạt trên 27 điểm (khối thi A01 đạt 28,85 và D07 đạt 28,10, khối D01 đạt 28,10; khối A đạt 27,55 điểm). 

Học giỏi từ cấp I, II, Vũ Mạnh Tùng đã thể hiện tố chất học đều các môn, nổi trội là môn Toán và Tiếng Anh. Ngay từ lớp 5, em đã đoạt Huy chương đồng cuộc thi Tiếng Anh qua mạng Internet cấp Quốc gia; lớp 8 tiếp tục duy trì thành tích, đoạt huy chương bạc cuộc thi Toán bằng Tiếng Anh qua mạng Internet cấp Quốc gia và đạt được nhiều thành tích các kỳ thi học sinh giỏi Toán qua mạng, Toán Casio và các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố. 

Đặc biệt, Mạnh Tùng là thủ khoa kép đầu vào lớp 10 Toán THPT chuyên Lương Văn Tụy với số điểm 47,75/50 điểm tại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Có được nền móng vững chắc về kiến thức, bước vào lớp chuyên Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, em Vũ Mạnh Tùng tiếp tục phát huy năng lực, luôn dẫn đầu lớp trong học tập. Được học tập trong môi trường giáo dục tốt, được thầy cô có kiến thức chuyên môn giỏi dạy bảo, hướng dẫn học tập, em Mạnh Tùng đã có nhiều cơ hội bứt phá trong quá trình học tập mỗi ngày. May mắn hơn cả ở em Tùng trên con đường học tập luôn có bố mẹ đồng hành. 

Hòa Bình ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
Đại gia hơn 30 năm buôn đất: “Có tiền cứ mua loại đất rẻ như cho, đợi 5-10 năm sau giá tăng cả trăm lần, buôn đất giúp tôi có nhiều tiền“
Giá vàng vọt tăng cao nhất trong vòng 1 năm, tới 58,37 triệu đồng/lượng

Chị Trần Thị Bẩy, mẹ em Mạnh Tùng chia sẻ: "Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập và dựa trên tố chất học tốt, ham học hỏi, gia đình đã tạo điều kiện đầu tư, đồng hành cùng con trong học tập; luôn động viên, khích lệ cháu nỗ lực học tập".

Gia đình luôn động viên, khích lệ em trong quá trình học tập.

Gia đình luôn động viên, khích lệ em trong quá trình học tập.

Điều ghi nhận ở Mạnh Tùng chính là ý thức tự học của em rất cao. Em thường chủ động tiếp nhận kiến thức thầy cô gắn với sự tự tìm hiểu, mở rộng kiến thức của bản thân qua mạng Internet, trao đổi lại với thầy cô những vấn đề mở rộng, từ đó giúp bản thân em nắm được kiến thức sâu rộng các môn học. 

Do đó điểm trung bình các môn học của Mạnh Tùng trong 3 năm học THPT luôn đứng thứ nhất toàn trường với điểm trung bình đạt từ 9,4-9,5 điểm. Lớp 10 đạt Huy chương bạc Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC); đạt huy chương đồng môn Toán trại hè Hùng Vương 2019. Lớp 11 đạt giải nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Lớp 12 đạt giải nhì cấp tỉnh Kỳ thi học sinh giỏi Toán.

Clip: Nhóm thanh niên vừa ‘phóng nhanh vượt ẩu‘ vừa quay Tiktok gây tai nạn cho người phụ nữ đi đường ở Ninh Bình
Danh sách hơn 20 xã, phường đang là ‘vùng đỏ‘ trên toàn quốc
Nghịch lý chênh lệch giá thịt lợn: Ai ăn lãi dày?

Không chỉ học giỏi các môn văn hóa, Vũ Mạnh Tùng còn tích cực tham gia hoạt động Đoàn, tham gia các hoạt động thiện nguyện. Em có vốn kiến thức rộng và hiểu biết xã hội rất đáng nể.

Là "dân" chuyên Toán nhưng Tùng rất "sắc sảo" ở lĩnh vực văn chương, thanh nhạc, tích cực tham gia nhiều cuộc thi viết và văn nghệ. Cái tên Vũ Mạnh Tùng luôn là từ khóa tìm kiếm và biết đến của học sinh Trường Lương Văn Tụy và học sinh các trường THPT trong tỉnh.

Năm 2019, Mạnh Tùng là thí sinh xuất sắc Ninh Bình tham gia Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đạt giải nhì tháng 1 của quý III năm thứ 20; giải nhì cuộc thi viết "Chào tương lai" do VTV 3 tổ chức và giải "Thế hệ bình đẳng" do tổ chức cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng và trao quyền cho phụ nữ trao tặng. Hai năm liên tiếp lớp 11, 12 được bình bầu trong tốp 10 đoàn viên tiêu biểu của trường.

Luôn gương mẫu, trách nhiệm với các công việc chung của trường, của lớp, là "thuyền trưởng" lớp Toán 1, Mạnh Tùng thể hiện rõ nét tố chất lãnh đạo, đã quán xuyến tất cả các công việc của lớp, hỗ trợ đắc lực cô giáo chủ nhiệm trong tổ chức các hoạt động của lớp; thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập, tư vấn, giúp đỡ bạn bè đăng ký dự thi Đại học. 

Cô giáo Ngô Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Mạnh Tùng là học sinh có khả năng tự học rất tốt, em học đều tất cả các môn văn hóa, có hiểu biết xã hội rộng. Trong 3 năm học phổ thông, em đã tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp và các kỳ thi; là lớp trưởng gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường và các phong trào tình nguyện. Em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn noi theo…

Với phẩm chất đạo đức tốt, năng lực giỏi, mặc dù đã trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh theo phương thức xét tuyển, tuy nhiên, bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Mạnh Tùng tiếp tục khẳng định bản thân, cố gắng hết mình, đã vượt qua số điểm cao của bản thân ở 5 lần thi thử trước (đạt thủ khoa các lần thi thử tốt nghiệp của trường), trở thành 1 trong 2 thủ khoa khối A01 của tỉnh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

create

Hồng Vân - Minh Quang / baoninhbinh.org.vn

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/vu-manh-tung-thu-khoa-dat-tren-28-diem-ca-3-khoi-thi/d20210726150326583.htm

Short URL: http://ninhbinh.tintuc.vn/viewID/1109484