• youtube
  • facebook

Mẹ cầu thủ Đức Huy: “Thấy con bị phạm lỗi nằm trên sân, chúng tôi đau nhói tim”

'Khi thấy con trai bị phạm lỗi nằm trên sân, không chỉ tôi mà tất cả người thân ai cũng đau và nhói tim không nói được thành lời...', mẹ cầu thủ Đức Huy chia sẻ.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trận đấu bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines diễn ra tối qua đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà. Bởi lẽ, đội tuyển không chỉ giành chiến thắng với tỉ số 2-1 mà còn thể hiện một lối chơi đoàn kết, chặt chẽ, tài năng.

Sau tiếng còi của trọng tài kết thúc trận đấu, hòa chung với niềm vui các cầu thủ, ban huấn luyện và cổ động viên có mặt trên sân là không khí ăn mừng chiến thắng của người hâm mộ diễn ra khắp mọi nơi. Hàng nghìn người ở các thành phố lớn xuống đường cùng băng rôn, cờ đỏ diễu hành, thể hiện tình yêu dành cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và HLV trưởng Park Hang - Seo.

 Hàng ngàn người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Ảnh: M.Trà

Hàng ngàn người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Ảnh: M.Trà

Tỉnh Hải Dương, nơi có 3 cầu thủ Văn Toàn, Đức Huy và Tiến Linh góp mặt trong giải đấu, cũng vỡ òa trong bầu không khí vô cùng sôi động. Ngay trước giờ bóng lăn, các thành viên của Hội Lái xe tỉnh này đã tổ chức diễu hành quanh thành phố và các tuyến đường lớn.

Còn tại gia đình các cầu thủ, người thân tạm gác mọi công việc thường nhật để cùng họ hàng, bạn bè quây quần trước ti vi cổ vũ cho các cầu thủ cùng đội tuyển.

 Cầu thủ Đức Huy trong lần về thăm gia đình sau giải đấu tại ASIAD 2018. Ảnh: Đ.Tùy

Cầu thủ Đức Huy trong lần về thăm gia đình sau giải đấu tại ASIAD 2018. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với bà Trần Thị Nhâm (mẹ cầu thủ Đức Huy) sau trận đấu, bà bày tỏ niềm vui mừng trước kết quả đạt được của đội tuyển Việt Nam và hài lòng với cách thi đấu của con trai. Mặc dù vậy, bà luôn lo lắng khi đội nhà mất sức và bị cầu thủ đội bạn phạm lỗi khiến đồng đội của Đức Huy nhiều lần nằm trên sân cỏ.

Mẹ Đức Huy cho biết: “Suốt từ đầu giải đến trận đấu tối qua, tôi cùng gia đình ngồi xem mà hồi hộp, lo lắng. Nhiều lúc, tim tôi như thót lại khi đội nhà bị vây hãm khung thành, hay những lúc Đức Huy bị phạm lỗi và nằm trên sân đau đớn. Nhưng điều khiến chúng tôi mừng nhất chính là đội nhà đã giành kết quả thắng lợi".

 Bà Nhâm cùng người thân lo lắng khi thấy Đức Huy bị phạm lỗi. Ảnh: Đ.Tùy

Bà Nhâm cùng người thân lo lắng khi thấy Đức Huy bị phạm lỗi. Ảnh: Đ.Tùy

Theo người thân cầu thủ Đức Huy, từ khi bóng đá Việt Nam được HLV trưởng Park Hang -Seo dẫn dắt thì các cầu thủ không ai biết sẽ được đá chính hay dự bị. Chỉ đến khi trước giờ bóng lăn khoảng vài tiếng thì BHL mới thông báo danh sách chính thức.

“Do hôm qua gia đình có công việc cho nên đến trưa tôi không kịp điện hỏi thăm Huy. Khoảng 15h chiều, tôi có nhắn tin hỏi thăm và chúc con trai cùng đồng đội thi đấu tốt. Lúc này, Huy có nói: "Mẹ ơi, con nằm trong đội hình thi đấu ngay từ đầu, khi ăn cơm trưa xong, BHL mới thông báo danh sách". Sau đó, tôi gửi lời chúc và để Huy nghỉ ngơi”, bà Nhâm kể.

Thông thường, mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu, dù có mặt Đức Huy hay không thì gia đình bà Nhâm đều tổ chức cho mọi người cùng xem và cổ vũ ở quán bia của gia đình tại cống Ba Đa (xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện). Thậm chí, nhiều giải đấu, gia đình bà miễn phí đồ uống cho tất cả mọi người đến xem. Tuy nhiên, dịp này đội tuyển thi đấu trùng vào thời tiết chuyển lạnh nên những trận đấu vừa qua, gia đình bà tổ chức xem ở nhà trong.

 Người thân cầu thủ Đức Huy cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tối qua. Ảnh: Đ.Duy

Người thân cầu thủ Đức Huy cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tối qua. Ảnh: Đ.Duy

Nói về con trai thi đấu trận tối qua, mẹ Đức Huy chia sẻ: “Dù không ghi được bàn thắng nhưng gia đình cùng người thân của Huy ai cũng hài lòng vì Huy ngày càng tiến bộ. Khi thấy con trai bị phạm lỗi nằm trên sân, không chỉ tôi mà tất cả người thân ai cũng xót xa và nhói tim, không nói được thành lời. Tôi sợ nhất Huy bị chấn thương nặng. Tuy nhiên, khi thấy con trai đứng dậy tiếp tục thi đấu, cả nhà ăn mừng và mọi người đồng loạt vỗ tay”.

Được biết, trong trận bán kết lượt về diễn ra vào ngày 6/12 tới đây giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines, một số người thân cầu thủ Đức Huy sẽ lên Hà Nội cổ vũ cho Huy và đội tuyển.

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn