• youtube
  • facebook

Hành động đẹp của người dân Ninh Bình, hỗ trợ lái xe thu dọn hiện trường tai nạn

Việc giúp đỡ tài xế Kỳ Phan của người dân Ninh Bình đã thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như những lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Đã vào những ngày cuối năm cũng là lúc những tài xế gấp rút chạy những chuyến cuối cùng, tranh thủ kiếm thêm chút thu nhập cho ngày Tết. Đáng tiếc, anh lái xe Kỳ Phan trong quá trình vận chuyển đã gặp tai nạn, thiệt hại hơn 500 thùng nước ngọt.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 10/02 (25 Tết) lúc xe đang di chuyển theo hướng Hà Nội - TP Tam Điệp. Lái xe đang đi vào đoạn cua gấp, hàng nghiêng ngả khiến dây chằng hàng không chịu được lực mà đứt bung. Rất nhiều thùng nước ngọt trên xe đổ xuống đường, văng tung tóe một khúc đường. Được biết đoạn xe gặp tai nạn gần công ty xi măng Duyên Hà - Hoa Lư - Ninh Bình.

Nhưng may mắn đối với lái xe Kỳ Phan, anh đã nhận được sự giúp đỡ của người dân địa phương. Họ đã nhanh chóng hỗ trợ thu dọn hiện trường, tránh làm ùn tắc giao thông trong dịp cao điểm cuối năm. Nhờ thế thiệt hại về tài sản đã được giảm thiểu, lái xe cũng có thể tiếp tục lộ trình.

Hành động của bà con Ninh Bình đã được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như những lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. So với sự việc hôi bia cách đây 4 năm tại Đồng Nai gây dư chấn cả nước, thì đây thật sự là một hành động đẹp khiến nhiều người ấm lòng.

Mặc dù đã nhận được sự giúp đỡ của bà con Ninh Bình nhưng thiệt hại vẫn là điều không thể tránh khỏi. Hơn 500 thùng nước ngọt bị đổ vỡ, số tiền đền bù cũng không hề nhỏ. Ngay sau đó đã có người chia sẻ trong group 'Hội anh em lái xe Việt Nam' về trường hợp của anh Kỳ Phan, nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ, phần nào chia sẻ thiệt hại mà anh phải gánh chịu.

create

Mỳ Tôm / baodatviet.vn