• youtube
  • facebook

Điện Biên: Xôn xao “Rắn chúa bà” xuất hiện ở miếu Thanh Chăn, người dân đổ xô đến khấn vái, cầu may

Những ngày gần đây, người dân sinh sống ở xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xôn xao việc một con “rắn chúa bà” xuất hiện tại công trình miếu đang xây dựng tại bản Pa Lếch, xã Thanh Chăn.

Ngay sau khi rắn xuất hiện, nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến khu vực miếu để xem và có những hoạt động khấn vái, cầu may. Có người còn dùng điện thoại quay clip về con rắn rồi đăng tải lên mạng xã hội gắn với những chú thích mang màu sắc tâm linh, huyền bí.

Từ clip đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dân đã gọi tên con rắn là “rắn chúa bà,” “hoàng xà 7 màu,” “thanh xà 7 màu,” “chúa bà nam phương”…

Liên quan đến hiện tượng này, chiều 7/11, ông Lò Đức Vượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên cho biết khoảng 20 giờ ngày 5/11, con rắn màu đen, có chiều dài khoảng gần 1 mét, to bằng chuôi chiếc liềm chui lên từ hốc đất ở phía ngoài tường bao của miếu đang xây dựng, sau đó khoảng 30 phút con rắn trườn ra ngoài rồi chui vào bụi rậm gần đó và m.ất dạng.

Ông Lò Đức Vượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khẳng định: Đây chỉ là con rắn bình thường, không có yếu tố tâm linh, thần thánh gì cả. Việc người dân gọi nó những cái tên "huyền bí" là do màu sắc óng ánh trên thân nó. Dưới ánh đèn điện chiếu sáng vào ban đêm thì con rắn nào cũng có màu sắc óng ánh như vậy cả. Khu vực này đã nhiều lần có rắn như vậy xuất hiện .

Qua sự việc này, chính quyền địa phương xã Thanh Chăn tuyên truyền đến người dân trên địa bàn không nên "thổi phồng" vấn đề làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Người dân cũng cần nhanh chóng ổn định tâm lý để lao động, sản xuất, không nên lo lắng, hoang mang./.