• youtube
  • facebook

Ghi nhanh công thức làm heo giả bò khô đãi khách ngày Tết cực ngon và đơn giản

Với nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản, còn chần chừ gì mà các bà nội trợ đảm đang không trổ tài làm món ăn mà ai ai cũng thích này trong dịp Tết sắp tới nhỉ?

Ngày Tết, nhà ai cũng có bánh kẹo, mứt... những món đồ ngọt này nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Để khay bánh kẹo tiếp khách ngày Tết của gia đình thêm phần phong phú mà vẫn đảm bảo sức khỏe, chị em hãy thử trổ tài làm món heo giả bò khô cực ngon miệng mà đơn giản này nhé. Đảm bảo, đám trẻ con sẽ rất yêu thích còn người lớn thì có món lai rai, ngồi trò chuyện với người thân, bạn bè, thêm lon bia nữa thế là “hết ý”.

Bí quyết làm bò khô cực kỳ đơn giản. 

Để thực hiện món heo giả bò khô, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Thịt nạc heo, gừng, sả, hành tím, tỏi, ớt, dầu điều, ngũ vị hương, bột nghệ, bò kho sốt gia vị hoàn chỉnh Barona.

Cách thực hiện món thịt bò khô này cũng không đòi hỏi trình độ nấu nướng quá cao của chị em đâu nhé!

Trước tiên, thịt nạc trụng sơ qua nước sôi rồi chế nước xăm xắp, luộc trong vòng 5-7 phút, sau đó vớt ra để nguội.

Nguyên liệu thực hiện món heo giả bò khô. 

Bò kho sốt gia vị hoàn chỉnh Barona giúp cho món heo giả bò khô đậm vị hơn. 

Nước luộc thịt trộn hòa cùng một gói bò kho sốt gia vị hoàn chỉnh Barona, không cần nêm nếm thêm gia vị. Thêm vào hỗn hợp này 20gr gừng bằm, 30gr ớt bằm, 55gr đường và 15gr bột ngọt, 15ml nước mắm, 10ml dầu điều, 7gr ngũ vị hương, 1gr bột nghệ rồi đảo đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau.

Thịt đã luộc đập mỏng, sau đó cho vào chảo hỗn hợp nói trên, đun nhỏ lửa trên bếp cho đến khi cạn nước. Tiếp đó, các bạn đem thịt nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C đến khi thịt khô.

Sả, gừng, hành, tỏi giúp món heo giả bò khô thơm nức mũi. 

Gia vị là thứ không thể thiếu cho món ăn này. 

Thịt sau khi để nguội thì đập mỏng. 

Thịt đem nướng ở 120 độ C. 

Tà ta! Và đây là thành quả nhé!

 

create

Vũ Vũ (TH) - Ảnh/Video: Bếp gia đình / Tin nhanh Online

Cá ngần - đặc sản nổi tiếng ở Hòa Bình vừa bán đã cháy hàng

Cá ngần - đặc sản nổi tiếng ở Hòa Bình vừa bán đã cháy hàng

timer12/04/2019

Mấy năm trở lại đây, cá ngần trên sông Đà - loài cá có thân trong suốt, bé tí xíu, mỏng manh như sợi bún, chỉ có đôi mắt là điểm đen duy nhất bỗng nhiên trở nên nổi tiếng. Nổi tiếng bởi cá trở thành món đặc sản quý giá, thơm ngon, ngọt thịt, khiến ai đã ăn một lần thì muốn được thưởng thức mãi.

Cãi nhau với bạn trai, cô gái cởi đồ ngay giữa phố đông người

Cãi nhau với bạn trai, cô gái cởi đồ ngay giữa phố đông người

timer19/03/2019

Khi cuộc tranh cãi lên đến đỉnh điểm, cô gái bỗng dưng cởi phăng chiếc áo ngoài của mình ra, để lộ nội y bên trong, mặc dù lúc đó cô đang đứng giữa phố đông người.

9 đặc sản Điện Biên không phải ai cũng dám thử

9 đặc sản Điện Biên không phải ai cũng dám thử

timer02/03/2019

Vì khá 'dị' và độc đáo, những món ăn đậm chất vùng cao của Điện Biên dưới đây khiến không ít du khách chần chừ không dám thưởng thức.

Lá ngón xào tỏi -  món ăn khiến nhiều người khiếp vía khi nghe tên nhưng lại rất thơm ngon và là đặc sản của một dân tộc ở Tây Bắc

Lá ngón xào tỏi - món ăn khiến nhiều người khiếp vía khi nghe tên nhưng lại rất thơm ngon và là đặc sản của một dân tộc ở Tây Bắc

timer02/03/2019

Đây là một món ăn ngon, được dân tộc Thái Trắng ở xã Mường So, tỉnh Lai Châu xem là đặc sản luôn xuất hiện trong các dịp lễ hội hay dùng để đãi khách đường xa. Nhưng đây mới chỉ là một nửa của sự thật. Nửa còn lại tất nhiên là đáp án của câu hỏi: “Tại sao ăn lá ngón mà không ai chết?”.